19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Đội LMHT Việt Nam dự ASIAD có thể trở thành “GAM mở rộng”, khán giả VCS bày tỏ lo ngại

4 min read

Những ngày gần đây, khi MSI 2023 đã kết thúc, sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khu vực châu Á đang đổ dồn về ASIAD. Riêng tại Việt Nam, chưa bao giờ khu vực VCS chứng kiến một mùa chuyển nhượng sôi động như hiện tại. Tính tới nay, “bom tấn” đầu tiên đã nổ khi Slayder được thông báo chính thức đầu quân cho GAM Esports (GAM) kể từ Mùa Hè 2023.

"Bom tấn" chuyển nhượng đầu tiên là Slayder về GAM
“Bom tấn” chuyển nhượng đầu tiên là Slayder về GAM

Và chỉ trong vòng hơn 1 ngày, phía VIRESA (Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam) đã công bố 3 cái tên sẽ thuộc đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam tham dự ASIAD sắp tới. Họ gồm: SofM (Huấn luyện viên trưởng), Levi (Rừng) và Slayder (Xạ Thủ). Trên thực tế, đây đều là những thông tin đã được ngầm hé lộ hoặc đúng như dự đoán của người hâm mộ VCS. Chỉ có điều, không ít khán giả đang lờ mờ nhận ra: đội tuyển LMHT Việt Nam dự ASIAD có thể là một phiên bản “GAM Esports (GAM) mở rộng”.

Đội LMHT Việt Nam dự ASIAD có thể trở thành "GAM mở rộng", khán giả VCS bày tỏ lo ngại - Ảnh 2.
Đội LMHT Việt Nam dự ASIAD có thể trở thành "GAM mở rộng", khán giả VCS bày tỏ lo ngại - Ảnh 3.
Levi và Slayder đã được công bố sẽ tham dự ASIAD 2023

Trên thực tế, nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi vị trí Đường Trên gần như chắc chắn sẽ thuộc về Kiaya. Ở VCS hiện tại, rất khó tìm được một Đường Trên đẳng cấp như tuyển thủ sinh năm 2001. Kể cả so sánh ở đấu trường quốc tế, Kiaya cũng đã thể hiện rất tốt tại MSI 2023 vừa qua. Vị trí Đường Giữa của Kati cũng có thể gây tranh cãi. Nhưng rõ ràng, nếu so với những Dia1 hay Froggy, Kati vẫn là cái tên đáng tin cậy hơn nhiều.

Kiaya gần như cũng đã chắc suất
Kiaya gần như cũng đã chắc suất
Kati cũng tương tự dù anh có thể gây nhiều tranh cãi
Kati cũng tương tự dù anh có thể gây nhiều tranh cãi

Như vậy, vị trí cuối cùng (có thể) không có nhân sự của GAM chỉ có thể là Hỗ Trợ. Tuy nhiên, nếu ngoài Zin (đang thuộc GAM), những người khả dĩ có thể được chọn chỉ có Bie và Taki. Và xét về phong độ lẫn màn thể hiện ở Mùa Xuân 2023, rõ ràng Bie đang nhỉnh hơn Taki. Bản thân Bie cũng là một cựu tuyển thủ GAM. Với việc đội tuyển LMHT Việt Nam có thể là “GAM mở rộng”, khán giả VCS bày tỏ sự lo ngại nhất định.

Nếu được chọn, ngay cả Bie cũng là một cựu tuyển thủ của GAM
Nếu được chọn, ngay cả Bie cũng là một cựu tuyển thủ của GAM

Theo đó, GAM vừa thất bại ở MSI 2023 và rõ ràng, tại giải đấu đó, không kể Sty1e và Kati thì chính Levi cũng thi đấu không tốt. Cùng với việc Kati thường bị tâm lý khi bước ra thế giới, đây có thể sẽ là những trở ngại của đội tuyển LMHT Việt Nam. Chưa kể, Slayder cũng chưa từng thi đấu quốc tế lần nào. Và không loại trừ khả năng anh chàng sẽ bị “ngộp”, nhất là khi Slayder sẽ đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam.

Nhiều khán giả lo sợ Kati sẽ càng áp lực hơn nếu phải đại diện cho màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia
Nhiều khán giả lo sợ Kati sẽ càng áp lực hơn nếu phải đại diện cho màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia

Tất nhiên, mọi dự đoán hiện chỉ là lý thuyết. Bản thân SofM và các học trò của mình chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức. Và nếu cố gắng, đội tuyển LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến các danh hiệu ở ASIAD sắp tới.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn