26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Trọng tài bị tố phân biệt chủng tộc trận PSG – Basaksehir “kêu oan”

3 min read

Trận đấu giữa PSG – Basaksehir bị hoãn: Trọng tài bị tố phân biệt chủng tộc kêu oan

Trận đấu giữa PSG và Basaksehir phải hoãn lại vì sự cố hy hữu liên quan tới phân biệt chủng tộc. Vị trọng tài bị tố cáo có hành vi này vừa chính thức lên tiếng.

Theo thông cáo từ UEFA, cuộc đọ sức giữa PSG và Basaksehir diễn ra lúc 3h, 9/12 (theo giờ Việt Nam) đã bị hoãn và tổ chức đá lại vào 3h, 13/12 sau đó khi cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu sắp xếp lại đội ngũ trọng tài điều khiển trận đấu. Trước đó, trọng tài thứ 4 của trận đấu này, ông Sebastian Coltescu đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi bị cáo buộc sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc với trợ lý HLV của CLB Istanbul Basaksehir.

Với áp lực cực lớn từ dư luận, trọng tài người Romania đã chính thức lên tiếng về sự việc trên. Theo các phương tiện truyền thông Romania, trọng tài Coltescu đã khẳng định mình vô tội và muốn được minh oan. “Tôi chỉ cố gắng trong công việc của mình. Bất cứ ai quen tôi đều sẽ biết rằng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ phân biệt chủng tộc”.

“Tôi sẽ không đọc bất cứ trang tin tức nào trong vài ngày tới. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ”, ông Sebastian Coltescu khẳng định.

Theo báo chí Pháp, từ ngữ khiến vị trọng tài đầy thị phi này sử dụng là “ala negru”, dịch sang tiếng Việt là “gã da đen”. Đây được hiểu là cách gọi của Coltescu dành cho trợ lý HLV Basaksehir khi được trọng tài chính Ovidiu Hategan hỏi rằng liệu có nên truất quyền chỉ đạo ai trong hàng ngũ BHL đội khách ở một sự cố gây tranh cãi.

Được biết, một cuộc điều tra độc lập của UEFA đã được tiến hành ngay sau khi trận đấu tại Parc des Princes bị hoãn. UEFA cũng cho biết: “Theo Điều 31 (4) của Quy định Kỷ luật UEFA, một Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật đã được chỉ định để tiến hành một cuộc điều tra về sự việc này.

Dù có rất ít, hay có thể nói là chưa từng có tiền lệ về việc một trọng tài bị cấm cầm còi 10 trận, nhưng UEFA vẫn tuyên bố ông Coltescu sẽ phải đối mặt với viễn cảnh bị cấm làm nhiệm vụ tối thiểu 10 trận nếu những cáo buộc của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ là chính xác.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn