20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

TIN SỐC: Messi nhận thẻ đỏ trực tiếp nguy cơ bị treo giò 12 trận, nín thở chờ phán quyết

3 min read

Trong trận đối đầu với Athletic Bilbao tại giải đấu Siêu cúp Tây Ban Nha, Messi đã phạm lỗi cản người không bóng với Asier Villalibre ở phút 120. Sau khi Messi chuyền bóng, Villalibre đã che chắn để ngăn thủ quân Barca xâm nhập vòng cấm. Tức giận vì hành vi của đối thủ, trong lúc đội nhà đang bị dẫn 2-3, Messi đã dùng tay đánh ngã cầu thủ này.

Ban đầu trọng tài Gil Manzano không phát hiện ra hành vi của Messi. Tuy nhiên sau khi xem lại qua VAR, ông quyết định phạt thẻ đỏ trực tiếp. Đó là lần đầu tiên trong sự nghiệp Messi bị truất quyền thi đấu trong màu áo Barca. Trước đó, “El Pulga” từng có 2 lần bị truất quyền thi đấu, nhưng đều đến trong màu áo tuyển quốc gia Argentina.

Messi đang phải đối đầu với hình phạt nặng, trong trường hợp Messi bị xác định đã có hành vi gây hấn, quá khích, mức phạt dành cho siêu sao người Argentina sẽ tăng. Thay vì bị cấm thi đấu từ 1 đến 3 trận, tiền đạo sinh năm 1987 đang đối mặt với án phạt treo giò tối đa lên đến 12 trận.

Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ xem lại băng hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tổ trọng tài trận đấu này đã ghi rõ trong biên bản, thủ quân của Barca đã có hành vi tác động lực quá mạnh vào đối thủ khi cả hai không có bóng.

Nếu chiếu theo Điều 123, hành vi của Messi chỉ bị xem là bạo lực và sẽ thụ án treo giò 2-3 trận. Còn nếu chiếu theo Điều 98, hành vi của Messi sẽ bị xem là mang tính chất tấn công đối thủ, qua đó sẽ phải lãnh án cấm thi đấu 4-12 trận.

Trong khi Messi chọn giải pháp im lặng, Barca đang cố gắng giải trình để giúp anh nhận án phạt nhẹ nhất có thể. Nói về hành vi của Messi, HLV Ronald Koeman bình luận: “Tôi có thể hiểu những gì Messi đã làm. Tôi không biết họ đã phạm lỗi với cậu ấy bao nhiêu lần, và việc phản ứng khi họ tiếp tục phạm lỗi là điều bình thường”.

Trong trường hợp Messi bị cấm thi đấu đến 12 trận, Barca sẽ gặp khó khăn lớn trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Đội bóng của anh hiện chỉ đứng thứ 3 ở La Liga, ít hơn 7 điểm và chơi nhiều hơn 2 trận so với đội dẫn đầu Atletico Madrid.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn