4 October, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Thiên Long Bát Bộ vẫn đem về doanh thu ‘khủng’ cho Changyou – Sohu

4 min read

Theo báo cáo tài chính, tổng doanh thu của Sohu (chủ quản của Changyou) trong quý 2 có lợi nhuận ròng là 12 triệu đô la Mỹ, vượt kỳ vọng trước đó. Doanh thu trò chơi của Sohu trong quý là 157 triệu đô la Mỹ, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 80,5% tổng doanh thu.

Không chỉ doanh thu, kinh doanh game cũng là nguồn lợi nhuận chính của Sohu. Theo báo cáo tài chính, tỷ suất lợi nhuận gộp không GAAP của Sohu trong quý 2 là 73%, so với 76% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng kinh doanh quảng cáo thương hiệu chỉ đạt 4%, so với 28% cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp của trò chơi trực tuyến là 84%, so với 89% cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động kinh doanh trò chơi của Sohu chủ yếu bao gồm công ty Changyou, phát triển series Thiên Long Bát Bộ ra mắt năm 2007. Theo báo cáo tài chính, người dùng hoạt động trung bình hàng tháng (MAU) của bản PC là 2,3 triệu người, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 13% so với tháng trước. Theo báo cáo, Thiên Long Bát Bộ được ra mắt trên nền tảng WeGame đã thúc đẩy sự tăng trưởng của MAU phân mảng PC và tổng số người dùng nạp game hoạt động hàng quý (APA).

Về trò chơi di động, Changyou có 2 triệu người dùng hoạt động trung bình hàng tháng trong quý 2, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so với tháng trước. Sự gia tăng hàng năm chủ yếu là do các trò chơi đã ra mắt trong những quý gần đây. Sự suy giảm liên tiếp chủ yếu là do sự suy giảm tự nhiên liên quan đến nội dung game. Ngoài ra, Sohu cũng đề cập rằng sự sụt giảm APA hàng quý của các game mobile là do sự suy giảm tự nhiên của các trò chơi cũ, bao gồm Thiên Long Bát Bộ PC và Thiên Long Bát Bộ Mobile.

Zhang Chaoyang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sohu, nói rằng trò chơi trực tuyến hoạt động ổn định trong quý này và doanh thu đạt được đã đạt theo kỳ vọng. “Đối với Sohu Media và Sohu Video, chúng tôi tiếp tục sản xuất và phân phối tin tức tin cậy và nội dung chất lượng cao, làm cốt lõi của một nền tảng truyền thông chính thống với sự cạnh tranh và uy tín. Dựa vào lợi thế khác biệt của sản phẩm Sohu, chúng tôi mở rộng các chương trình phát sóng trực tiếp sang một lĩnh vực rộng lớn hơn” – ông nhấn mạnh.

Dự báo dữ liệu tài chính của Sohu cho quý 3 cho thấy doanh thu từ quảng cáo thương hiệu sẽ giảm 17% đến 26% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng theo tháng. Doanh thu từ trò chơi trực tuyến cũng sẽ giảm 11% đến 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.