26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Thần Cơ trong VLTK Mobile được coi là Sức mạnh tiềm ẩn bên trong vẻ ngoài mỏng manh

7 min read

Với hiệu quả bất ngờ trong các trận PK hội đồng, người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không ngừng ngạc nhiên về bộ tuyệt học của bậc thầy khôi lỗi – môn phái Thần Cơ.

Thần Cơ là môn phái hệ Mộc thứ 5 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile), xuất hiện sau Tiêu Dao, Đường Môn, Ngũ Độc và Hoa Sơn. Hệ ngũ hành này luôn là nơi khởi phát của những hảo thủ có cách tấn công khác biệt, có phần cổ quái nhưng mạnh mẽ và cực kỳ đẹp mắt. Sở hữu bộ kỹ năng “cưỡi Ưng” độc đáo, Thần Cơ xứng đáng để game thủ dành nhiều thời gian nghiên cứu.

Kỹ thuật điều khiển con rối điêu luyện

Tuy được đánh giá độ khó ở mức 2 sao nhưng thực tế cho thấy môn phái này có cách điều khiển rất sáng tạo. Cụ thể hơn, Thần Cơ sở hữu bộ kỹ năng phụ thuộc vào thao tác triệu hồi và điều khiển con rối Mộc Ưng (đại bàng gỗ). Trong số 4 chiêu cơ bản thì đã có đến một nửa là do Mộc Ưng thực hiện.

Để bắt đầu chuỗi tấn công, người chơi bắt buộc phải thi triển chiêu thứ 2 Khôi Lỗi Ưng Phách để triệu hồi con rối. Sau đó sử dụng rối Mộc Ưng để thực hiện chiêu thứ 1 Ưng Kích Trường Không hoặc chiêu thứ 3 Lăng Phong Tuỳ Ảnh. Chiêu thứ 4 cho phép nhân vật cưỡi Ưng bay lên và tấn công bằng lốc xoáy.

Sở hữu cặp kỹ năng hút – đẩy như nam châm

Trong VLTK Mobile, các phái cận chiến thường có kỹ năng kéo đối phương về phía mình và ngược lại – đẩy lùi mục tiêu với các phái đánh tầm xa. Thế nhưng, dù là phái đánh tầm xa nhưng sự cơ động của Thần Cơ đã sớm được bộc lộ khi có khả năng sử dụng của việc hút – đẩy đối phương khi thi triển chiêu thức.

Lăng Phong Tùy Ảnh thể hiện kỹ năng hút của Thần Cơ khi gió lốc do Mộc Ưng tạo ra không chỉ gây sát thương mà còn hút toàn bộ địch trong tầm ảnh hưởng về trung tâm lốc xoáy. Khi kết hợp cùng chiêu Khôi Lỗi Ưng Phách để tạo ra cùng lúc 2 Mộc Ưng, sau đó mới kích hoạt Lăng Phong Tuỳ Ảnh cũng có thể tạo ra 2 gió lốc cùng lúc.

Ngược lại, chiêu Hoá Vũ Thừa Phong lại gây ra hiệu quả đánh bay kẻ địch, góp phần tạo ra khoảng cách thích hợp để ném phi đao hoặc thi triển Ưng Kích Trường Không.

Như vậy, nếu sử dụng thuần thục kỹ năng và căn chỉnh đúng thời điểm thì Thần Cơ có thể dễ dàng khống chế và điều chuyển đám đông kẻ địch, giúp bản thân và đồng đội có thêm nhiều lợi thế về tấn công. Ngoài ra, khi Thần Cơ triệu hồi Mộc Ưng thì đồng đội trong phạm vi thi triển còn được hưởng thêm 50% hiệu quả trạng thái phòng thủ. Chính vì thế mà Thần Cơ trở thành môn phái được lựa chọn hàng đầu trong những trận PK tổ đội.

Bộ kỹ năng của Thần Cơ dành hẳn một chiêu chỉ để triệu hồi Mộc Ưng, điều này chưa được người chơi đánh giá cao khi Mộc Ưng không có chức năng tự động tấn công. Thế nhưng khi game thủ mở được bí kíp Cao – Khôi Lỗi Ưng Phách thì hiệu quả cộng dồn mới thực sự đáng kể khi tăng 100% triệt tiêu sát thương cuối.

Sự tương quan của Thần Cơ với các hệ phái khác

So với những môn phái khác của hệ Mộc, Thần Cơ chưa đạt đến khả năng dồn damage và dứt điểm như Ngũ Độc nhưng được đánh giá nhỉnh hơn so với Hoa Sơn, đồng thời việc điều khiển lại dễ hơn so với Đường Môn. Nếu nói về cách sử dụng thì Thần Cơ gần như có thể phát triển theo hướng của Tiêu Dao, đó là dùng 100% khả năng hút của chiêu số 3 và 100% đẩy của chiêu số 4 để điều chuyển mục tiêu, hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, game thủ cũng cần nhiều kỹ năng căn chỉnh để có thể điều khiển Mộc Ưng linh hoạt hơn.

Khi sử dụng chế độ chiến đấu tự động, Thần Cơ vẫn cho ra hiệu quả chiến đấu tốt. Thế nhưng, muốn khai phá sức mạnh tiềm ẩn của môn phái này, game thủ cần phối hợp tốt thứ tự của các chiêu 1-2-3 và căn đúng thời cơ sử dụng chiêu 4 để tránh khỏi chiêu cuối của đối thủ.

Thần Cơ “diễn” tròn vai trong tương quan ngũ hành

Môn phái thứ 23 này dễ dàng đánh bại các phái hệ Thổ bởi không chỉ khắc hệ mà Thần Cơ còn có bộ kỹ năng mang hiệu quả phá thuẫn, góp phần “lập lại trật tự” sau khi Trường Ca được buff mạnh trong phiên bản lần trước. Ngay cả với các hệ khác như Hoả, Thuỷ thì Thần Cơ cũng dễ dàng đối phó được.

Xét ra, có vẻ Thần Cơ vẫn còn khá e dè đối với các phái hệ Kim. Người chơi cần đặc biệt lưu ý khi nhân vật Thần Cơ của mình giáp mặt với các phái này. Chỉ cần một lần sơ sẩy bị cuốn vào combo của Thiên Vương hay Bá Đao, Tàng Kiếm thì Thần Cơ có thể mất hơn một nửa sinh lực. Vì thế, game thủ nắm Thần Cơ trong tay cần chú ý tăng mạnh chỉ số cho phòng thủ, đặc biệt là phản đòn cận chiến và kháng Kim.

Nhìn chung, nhân vật chính của phiên bản VLTK Mobile: Thiên Mệnh Thần Cơ lần này thực sự hấp dẫn với nhiều chiêu thức độc lạ. Đồng thời còn là cái tên được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn thành việc xông pha cùng tổ đội với kỹ năng PK hội đồng mang lại hiệu quả cao.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn