26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Series game Kiếm Hiệp Tình Duyên giúp doanh thu của Kingsoft tăng 21%

4 min read

Dữ liệu cho thấy tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, doanh thu hàng năm của Kingsoft đã đạt mức tăng trưởng hàng năm là 20%, đạt 7,637 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận hoạt động hàng năm tăng 37% so với cùng kỳ lên 1,869 tỷ nhân dân tệ.

Trong số đó, doanh thu hàng năm của mảng kinh doanh Kingsoft Office từ WPS và Kingsoft Cloud đại diện là 3,891 tỷ nhân dân tệ, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu hàng năm của mảng trò chơi trực tuyến và các mảng kinh doanh khác do Seasun, Kingsoft World Tour, Cheetah Mobile, v.v. đạt 3,746 tỷ nhân dân tệ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến quý 4 năm 2022, doanh thu của Seasun cũng tăng 16% so với cùng kỳ lên 2,112 tỷ nhân dân tệ; lợi nhuận hoạt động tăng 87% so với cùng kỳ lên 619 triệu nhân dân tệ. Trong số đó, doanh thu của mảng kinh doanh văn phòng trong quý 4 là 1,09 tỷ nhân dân tệ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu của mảng kinh doanh trò chơi trong quý 4 là 1,022 tỷ nhân dân tệ, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021.

Seasun tuyên bố mảng kinh doanh trò chơi có thể đạt được sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh toàn ngành công nghiệp trò chơi gặp khó khăn và quy mô thị trường bị thu hẹp vào năm 2022, chủ yếu là do công ty đã ra mắt Kiếm Thế 3 Mobile (bản Việt là Võ Lâm Truyền Kỳ MAX) và Kiếm Hiệp Tình Duyên 1 Mobile (cũng đã có bản Việt tương ứng) vào quý 4 năm 2021.

Ngoài ra, hai bản mở rộng mới của Kiếm Võng 3 vào năm 2022 cũng rất được người chơi yêu thích. Vào năm thứ 13 của trò chơi, số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày gần đây đã đạt mức cao mới. Theo thông tin chính thức, phiên bản nâng cấp của trò chơi dự kiến ​​​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay, đặt nền móng cho phiên bản hàng đầu trên tất cả các nền tảng.

Tuy nhiên, trong dự báo hiệu suất trò chơi năm 2023, Giám đốc điều hành Seasun Software Zou Tao cho biết hiệu suất thương mại hiện tại của Kiếm Võng 3 rất ổn định. Vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh doanh trò chơi của Kingsoft dự kiến ​​sẽ ở mức một con số.

Đối với mảng kinh doanh văn phòng, bị ảnh hưởng bởi các hành động gần đây của Microsoft và Google trong AI, cách đối phó với tác động của việc Microsoft và Google tuyên bố bổ sung công cụ AI vào phần mềm văn phòng trên Kingsoft Office cũng trở thành một trong những trọng tâm của hội nghị báo cáo. Về vấn đề này, Zou Tao cho biết hãng luôn chú ý đến những phát triển mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Các nghiên cứu liên quan trong công ty và việc khám phá kết hợp AI với các sản phẩm cũng đang được tiến hành.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn