20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Ronaldo dọa rời MU cuối mùa, ra điều kiện bị “sếp lớn” bác bỏ thẳng thừng

4 min read

Phong độ không tốt của MU gần đây đang trở thành một vấn đề lớn cho ban lãnh đạo CLB. Trong lúc HLV Ralf Rangnick chưa thể tạo ra hiệu ứng tích cực tức thì, đã xuất hiện tin đồn nội bộ mâu thuẫn nhau, và giờ đây là mối lo Cristiano Ronaldo sẽ không ở lại.

Ronaldo đã trở lại MU vào cuối tháng 8 năm ngoái từ Juventus và hiện đã ghi 14 bàn sau 21 trận. Tuy nhiên mùa giải này có nguy cơ lại chính là mùa cuối của Ronaldo ở Old Trafford, người cũng không còn ở độ tuổi sung sức dù rất nỗ lực chăm sóc cơ thể. Theo Henry Winter của tờ The Times, Ronaldo khá thất vọng với những gì xảy ra gần đây ở đội bóng và anh có thể sẽ chia tay nếu những gì xảy ra trong mùa hè không làm anh hài lòng.

Trở ngại lớn nhất của vấn đề đối với MU chính là sự có mặt của Ralf Rangnick trên băng ghế chỉ đạo. Ronaldo nhìn chung không có vấn đề gì với HLV Ole Gunnar Solskjaer và cũng không tỏ ra bất bình về Rangnick, nhưng nhà cầm quân người Đức thiết kế một lối chơi đòi hỏi rất nhiều sức và ở độ tuổi của mình CR7 không còn kham được.

Ronaldo dù sao cũng chỉ có 2 năm hợp đồng nên việc lựa chọn đi sớm không nằm ngoài khả năng của anh, và Henry Winter cho biết nếu Ronaldo muốn Rangnick cũng sẽ cho đi. Thực tế Rangnick đánh giá cao năng lực và nhiệt huyết thi đấu của Ronaldo, nhưng mặt khác ông muốn những giải pháp lâu dài hơn và danh thủ người Bồ Đào Nha đơn giản là không còn trẻ để ông dựa dẫm trong việc xây dựng lối chơi nữa.

Cũng theo nguồn tin, Ronaldo được cho là đã nói chuyện với giám đốc điều hành John Murtough về chuyện này và được Murtough đáp lại rằng ban lãnh đạo MU sẽ đứng về phía Rangnick. Việc Rangnick tạm quyền không chỉ đơn giản là khôi phục phong độ của MU, mà ông còn trực tiếp xem trình độ & thái độ của các học trò dưới quyền để ghi báo cáo lại trước khi đuổi đi những thành phần không còn tận tâm với đội bóng khi mùa giải kết thúc.

Rangnick đã làm điều này ở rất nhiều những CLB trước đây mà ông từng làm giám đốc, và ông đã nói ý định đó cho Murtough biết trước khi nhậm chức ở MU. Ronaldo do đó cũng bị “soi” như tất cả các cầu thủ khác và nếu Ronaldo không hài lòng với cách làm việc của ông, mời anh ra cửa. Kể cả sau mùa này Rangnick không trực tiếp cầm quân, người thay thế ông cũng sẽ nhìn Ronaldo với quan điểm tương tự.

Nói đến thay thế, Henry Winter cho biết lúc này Rangnick chỉ cân nhắc xoay quanh 2 ứng viên cho vị trí HLV trưởng là Mauricio Pochettino và Erik ten Hag. Rangnick có vẻ nghiêng về ten Hag hơn nhưng Pochettino lại là người có vẻ hào hứng với cơ hội dẫn dắt MU nhất do đã chán với chuyện chính trị ở Paris Saint-Germain.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn