23 September, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Real Madrid đón tin “sét đánh”, dễ mất hơn 800 tỷ đồng cho Bale

3 min read

Tương lai của Bale là chủ đề đang được quan tâm thời gian gần đây, khi ngôi sao người Xứ Wales sẽ đứng trước quyết định trở lại Real Madrid cho năm cuối hợp đồng hay tiếp tục gắn bó với Tottenham theo dạng cho mượn. Trong một chia sẻ mới đây, Bale đã làm rõ việc này khi đang trên tuyển Xứ Wales thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

“Theo luật trên hợp đồng, tôi phải quay lại Real Madrid, đây cũng là điều tôi từng đề cập. Tôi không nghĩ mình đang thất lễ với bất kỳ ai”, Bale chia sẻ. “Real Madrid là câu lạc bộ chủ quản của tôi. Lý do tôi rời đi là bởi muốn được chơi bóng, duy trì thể lực và tận hưởng bóng đá. Mùa hè tới tôi sẽ trở lại.

Sau đó tôi sẽ ngồi xuống với người đại diện và quyết định tương lai. Tất nhiên tôi muốn chơi bóng, nhưng nhiều thứ khác có thể sẽ ngáng đường, không hẳn những thứ mà anh muốn, đấy là một mặt khác.

Tôi vẫn đang tập trung cho mùa giải hiện tại. Những trận đấu tiếp theo, đoạn kết quan trọng của mùa giải với Tottenham, và vòng chung kết EURO vào mùa hè. Tôi không lo lắng bất kỳ điều gì khác. Sau EURO và kỳ nghỉ hè, tôi sẽ xem xét vài thứ và mong là có thể tìm ra giải pháp”.

Như vậy, Bale chắc chắn sẽ không tiếp tục gắn bó với Tottenham. Tuy nhiên, việc trở lại Real Madrid không có nghĩa là vị thế của anh sẽ thay đổi. Tờ Marca khẳng định đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ không đưa Bale vào kế hoạch thi đấu mùa tới, và khả năng anh tiếp tục “ngồi chơi xơi nước” là rất cao.

Mới đây, giới truyền thông cũng bắt gặp Bale có cuộc nói chuyện rất sôi nổi với thủ môn Thibaut Courtois và cũng là đồng đội ở Real Madrid sau trận Xứ Wales thua Bỉ 1-3 tại vòng loại World Cup 2022. Động thái này cho thấy Bale có vẻ muốn chứng tỏ mình vẫn là một thành viên của Real.

Với Real, đây không hẳn là một thông tin tốt lành. Với việc đẩy thành công Bale sang Tottenham theo hợp đồng cho mượn vào mùa hè năm ngoái, Real đã tiết kiệm được 50% số tiền lương của cầu thủ này (khoảng 15 triệu euro). Nếu Bale trở lại vào mùa hè năm nay và hoàn tất 1 năm hợp đồng còn lại, Real sẽ phải mất thêm 30 triệu euro/năm (khoảng 814 tỷ VNĐ) tiền lương cho cầu thủ này.

Khả năng cao Real sẽ tìm cách đẩy Bale ra đi trong mùa hè 2021 để tránh tổn thất số tiền trên. Trong trường hợp xấu nhất, “Los Blancos” có thể chấp nhận để Bale ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.