26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Real Madrid đối diện cú sốc lớn, mất “đại ca” Ramos lẫn Varane mùa hè này

3 min read

Real Madrid đang đối mặt với nguy cơ mất luôn bộ đôi trung vệ chính Ramos – Varane ngay mùa hè này vì lý do bất ngờ.

Real Madrid đang bước vào giai đoạn then chốt trong mùa giải khi chỉ còn La Liga là mục tiêu phấn đấu. Đội chủ sân Bernabeu lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu cách đây vài ngày khi để Sevilla cầm hòa trên sân nhà. Đó là trận đấu Real Madrid không có được sự phục vụ của bộ đôi trung vệ Ramos và Varane.

Bộ đôi này vắng mặt do chấn thương và nhiều khả năng lỡ phần còn lại của mùa giải. Một tin không vui cho các CĐV của Real Madrid và một tin dữ khác là rất có thể bộ đôi này đã chơi lần cuối cùng cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, Real Madrid mới chỉ chốt chắc chắn 3 trung vệ mùa sau là Nacho, Militao và David Alaba, cầu thủ sẽ gia nhập CLB từ Bayern Munich mùa hè này. Còn đối với Ramos và Varane, ban lãnh đạo đội bóng chỉ hy vọng bộ đôi này (hoặc một trong hai) tiếp tục gắn bó với CLB chứ không bằng mọi giá phải giữ được.

Điều này đồng nghĩa với việc Real Madrid không đặt mục tiêu giữ Ramos và Varane làm mục tiêu hàng đầu. Một vài nguồn tin cho rằng Real Madrid đã lên sẵn kế hoạch chia tay cả hai cầu thủ này và sẵn sàng có sự thay thế. Đó là Pau Torres từ Villarreal và Jules Kounde từ Sevilla.

Tất nhiên, cả hai ứng viên kể trên đều không thể so sánh được với Ramos hay Varane. Ngay cả khi đã bước sang tuổi 35, đội trưởng của Real Madrid vẫn cho thấy được sự chắc chắn đến đáng kinh ngạc nhờ nền tảng thể lực dồi dào cùng sự tinh quái sau nhiều năm chinh chiến.

Trong khi đó, Varane là “đá tảng” gần như không thể thay thế của Real Madrid thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bộ đôi này lại mang tới cho đội chủ sân Bernabeu một bài toán nan giải. Đó là tiền lương khi gia hạn hợp đồng.

Đại dịch Covid-19 khiến Real Madrid buộc phải thắt chặt chi tiêu. Đó là lý do họ kiên quyết không nhượng bộ và yêu cầu Ramos giảm 10% lương hiện tại. Cũng vì thế mà trung vệ người Tây Ban Nha sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi bước sang tháng Bảy tới đây.

Thực ra, Real Madrid cực chẳng đã mới làm vậy. Họ không thể nhượng bộ bởi đó sẽ là “tấm gương” cho Varane noi theo. Hợp đồng của trung vệ người Pháp với CLB chỉ còn thời hạn 1 năm và đang trong quá trình đàm phán gia hạn.

Nếu Varane kiên quyết noi theo Ramos, nhiều khả năng Real Madrid sẽ rao bán trung vệ này để thu về một khoản chi phí đáng kể. Trung vệ người Pháp đang ở độ chín của sự nghiệp và được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 70 triệu euro.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn