20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

PSG mong muốn chiêu mộ Messi bằng kế hoạch siêu khủng: Tam tấu M-N-M thách thức châu u

5 min read

Sắp tới đây Messi sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào mùa hè này. Đây là cơ hội tốt để PSG chiêu mộ siêu sao về Paris kết hợp cùng Neymar và Mbappe.

Kể từ khi mua lại PSG vào mùa hè năm 2011, ông chủ Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani luôn có một giấc mơ đó là đưa Messi về sân Parc des Princes nhưng nó chưa bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, ông chủ người Qatar biết rằng thời điểm này là cơ hội không thể tốt hơn để chiêu mộ siêu sao người Argentina.

Tương lai của Messi vẫn đang là chủ đề được cả thế giới quan tâm. Hợp đồng hiện tại của siêu sao người Argentina với Barcelona sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Mùa hè năm ngoái, cầu thủ 33 tuổi đã gây chú ý khi đệ đơn yêu cầu rời Nou Camp nhưng bất thành.

Liệu Messi sẽ kết thúc câu chuyện tình kéo dài 20 năm của mình với câu lạc bộ đã cho anh tất cả? Một số người tin rằng vì sự hỗn loạn ở Barcelona trong vài năm qua, kết quả tồi tệ và thiếu định hướng, Messi chắc chắn sẽ ra đi.

Nhưng nếu Messi ra đi, liệu PSG có thực sự chiêu mộ được anh vào mùa hè này? Tất nhiên. Nó có khả năng hay thực tế? Điều đó không chắc chắn. Ưu tiên ở nhà Á quân Champions League là gia hạn hợp đồng với Neymar và Mbappe.

Cả Neymar và Mbappe đều hết hạn vào tháng 6 năm 2022 và một hợp đồng dài hạn mới cho hai tiền đạo này sẽ là bước đệm cho tham vọng chinh phục Champions League trong nhiều năm tới, cũng như đảm bảo giá trị của bộ đôi này trong trường hợp họ muốn rời đi trong tương lai.

Theo nguồn tin của ESPN, các cuộc đàm phán gần đây giữa PSG và hai người đại diện của bộ đôi này đang diễn ra rất tích cực. Sự có mặt của HLV Pochettino đầy tài năng trên băng ghế chỉ đạo có thể sẽ giúp Neymar và Mbappe quyết định cam kết tương lai với PSG.

Ngay cả khi Neymar muốn ra đi và không gia hạn, ai có thể mua họ trong mùa hè này? Barcelona không đủ tài chính để mua Neymar, trong khi Real Madrid hay Liverpool dường như đã rút lui thương vụ Mbappe. Các ông lớn đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, sẽ rất khó để có CLB nào vung ra khoảng 250 triệu euro ( bao gồm phí chuyển nhượng, lương, lót tay) cho Mbappe.

Vì vậy, giả sử rằng cả Neymar và Mbappe vẫn ở lại PSG. Đây là lúc đặt câu hỏi về Messi.

Trước tiên, hãy nhìn một cách tổng thể, từ ngân sách của câu lạc bộ đến quỹ lương, các hợp đồng tài trợ hiện tại, thuế, các quy định của FFP (luật công bằng tài chính), doanh thu bị mất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Neymar hiện kiếm được 36,8 triệu euro mỗi năm tại PSG. Trong khi đó, Mbappe nhận mức lương 11,3 triệu euro mỗi năm và Messi đang có thu nhập 50 triệu euro mỗi năm tại Barcelona. Điều đó tương đương với hơn 100 triệu euro tiền lương mỗi năm phải trả cho bộ ba này nếu Messi chuyển đến Paris, đó là chưa kể họ sẽ tăng lương để giữ chân Neymar và Mbappe. Có khả năng Messi sẽ giảm lương, nhưng đó vẫn sẽ là một số tiền khổng lồ.

Mùa này, quỹ lương của PSG là 337 triệu euro, cao thứ ba ở châu Âu chỉ sau Barcelona và Real Madrid, với tổng ngân sách 637,8 triệu euro. Do đó, đội bóng nước Pháp cần phải bán bớt một số ngôi sao nếu không muốn vi phạm quy định của FFP.

Kịch bản PSG mua được Messi bị đánh giá là rất khó xảy ra nhưng không phải không có cơ hội. Ban lãnh đạo đội bóng nước Pháp tin rằng việc bổ nhiệm Pochettino làm huấn luyện viên là một điểm cộng lớn khi đàm phán với bất kỳ ngôi sao nào. Tất nhiên, đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn