5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Nóng: Ông Park Hang-seo đón tin cực vui ở Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

3 min read

Đội tuyển Việt Nam có thể được đá các trận sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trong điều kiện công tác tổ chức đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Theo quy định của AFC, các nước thành viên muốn đăng cai các trận sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 phải đảm bảo đội khách không phải cách ly vì dịch COVID-19. Đây là vấn đề gây khó khăn với đội tuyển Việt Nam bởi quy định hiện hành, các công dân, tổ chức khi tới Việt Nam vẫn phải cách ly.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong hôm nay cho hay, gần như chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ được đá sân nhà thay vì phải chọn sân trung lập. Một lãnh đạo VFF chia sẻ với Tiền Phong: “Chúng tôi hiện đang lên các phương án cụ thể để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra thành công, đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19”.

Về vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm, trong trường hợp đá tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam và các đội khách cũng như các lực lượng tham gia trận đấu sẽ được áp dụng cơ chế “bong bóng”- cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu…đảm bảo không tiếp xúc với bên ngoài. Đặc biệt, các lực lượng tham gia tổ chức trận đấu sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn.

Hiện việc cho CĐV vào sân hay không vẫn bỏ ngỏ. TTK Lê Hoài Anh cho biết, BTC có thể cân nhắc để các trường hợp đã tiêm vắc xin hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2 được vào sân.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.