24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Ngoại hạng Anh lộ lịch thi đấu khắc nghiệt mùa sau, lo Ronaldo và dàn SAO kiệt sức

3 min read

Dàn sao lớn của Premier League như Cristiano Ronaldo, Romelo Lukaku hay Kevin De Bruyne… có nguy cơ không kịp hồi phục thể lực ban tổ chức giải đấu này sắp xếp lịch thi đấu mùa tới bất hợp lý trong bối cảnh World Cup 2022 diễn ra cuối năm sau ở Qatar.

Mới đây, trên trang chủ của mình, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh (Premier League) đã xác nhận mùa giải năm sau sẽ khởi tranh từ ngày 6/8/2022 đến ngày 28/5/2023. Vòng 38, vòng đấu cuối cùng vẫn sẽ diễn ra đồng loạt cả 10 trận đấu cùng giờ như thông lệ thường niên.

Đặc biệt, theo thông báo của ban tổ chức, 16 vòng đấu đầu tiên của Premier League mùa giải 2022/23 sẽ diễn ra bình thường vào các ngày cuối tuần. Nhưng từ vòng 17, các trận đấu sẽ được tổ chức vào ngày thứ Hai, bắt đầu từ ngày 14/11/2022.

Sẽ có một quãng thời gian Premier League mùa tới tạm nghỉ để nhường chỗ cho các cầu thủ trở về ĐTQG của mình tham dự vòng chung kết World Cup 2022, nơi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu tiên trong lịch sử sẽ diễn ra vào mùa đông do đặc thù về điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao của nước chủ nhà Qatar.

Quãng nghỉ đông này giải Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu vào ngày 14/11 năm tới, chỉ 1 tuần trước khi vòng chung kết World Cup 2022 khởi tranh ở Qatar. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các trận đấu trong ngày Lễ tặng quà (Boxing Day, 26/12) sẽ đánh dấu sự trở lại của Premier League mùa tới chỉ 8 ngày sau trận chung kết World Cup vào ngày 18/12.

Đánh giá về việc này, trang tin Sportbible.com giật tít cảnh báo các “ông lớn” nhóm “Big 6” giải Ngoại hạng Anh: “Premier League tiết lộ lịch thi đấu của mùa giải 2022/23 và các cầu thủ sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi”.

Đây không chỉ là lời cảnh báo suông mà là viễn cảnh hiển hiện trước mắt, nhất là với những ngôi sao lớn vốn có lịch thi đấu ở CLB và ĐTQG dày dặc như Cristiano Ronaldo, Romelu Lukaku, Kevin De Bruyne hay Mohamed Salah…

Nếu họ cùng ĐTQG của mình lọt sâu vào các vòng knock-out của World Cup 2022, nguy cơ các cầu thủ này cạn kiệt thể lực hoặc dính chấn thương khi trở về phục vụ CLB là rất cao, kéo theo đó có thể dẫn đến viễn cảnh đội bóng chủ quản của họ có những kết quả thi đấu không như ý vì thiếu hụt lực lượng.

Rõ ràng, World Cup 2022 là một giải đấu đáng chờ đợi nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro với các ngôi sao đến từ Premier League.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.