5 July, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

MU thua đậm Liverpool: Fernandes buông xuôi top 4, Rangnick nói cần 10 cầu thủ mới

4 min read

Liverpool đánh bại MU 4-0 tại Anfield trong đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. Chiến thắng này đồng thời khiến MU rơi trở lại vị trí thứ 6, họ vẫn bằng điểm Arsenal nhưng đã kém 4 đơn vị hiệu số, chưa kể Arsenal còn tới 2 trận chưa đá.

Thất bại đậm này khiến các cầu thủ và HLV trưởng Ralf Rangnick không thể bào chữa được và sau trận họ đã bày tỏ sự thất vọng về khả năng giành top 4 ngày càng xa vời. Fernandes trong cuộc phỏng vấn thậm chí đã nói MU đang chiến đấu “không vì cái gì”.

“Liverpool đang đấu tranh để giành chức vô địch, đó là sự khác biệt. Chúng tôi đang chẳng chiến đấu gì bất cứ cái gì, top 4 đã ngoài tầm với. Giờ là lúc phải tự nhìn lại mình, từ trên xuống dưới, để biết mình sai ở đâu. Tôi nghĩ những lời xin lỗi dành cho các cổ động viên sẽ là không đủ, chúng tôi phải tự đứng dậy và chiến đấu cho tới cùng thay vì bỏ cuộc”, Fernandes nói.

“Tôi không nghĩ các cầu thủ không cố gắng, ai cũng chạy, ai cũng nỗ lực 100%. Nhưng chúng tôi không đủ khả năng để giành điểm trong trận đấu này, và giờ là lúc phải nhìn lại các sai lầm để phân tích và khắc phục. Trận này đã kết thúc và lúc này chúng tôi phải lo cho trận tiếp theo”.

Trong khi đó HLV Rangnick không nói giảm nói tránh khi nhìn nhận về thất bại này. “Thật sự rất xấu hổ, thất vọng, thậm chí nhục nhã”, Rangnick nói với BBC. “Chúng tôi phải chấp nhận một thực tế rằng bọn họ đã đi trước chúng tôi tới 6 năm, khi Jurgen Klopp đến với Liverpool ông ấy đã làm thay đổi CLB lên một tầm cao mới. Đó là điều cần phải xảy ra với chúng tôi trong những kỳ chuyển nhượng sắp tới”.

Rangnick sau đó nhấn mạnh rằng dù ông có không đá với sơ đồ 5 hậu vệ như ở đầu trận thì điều đó cũng không đảm bảo một kết quả khác tích cực hơn cho MU. “Sơ đồ khác cũng sẽ chẳng có khác biệt gì, bàn thua đầu tiên đáng lẽ không nên xảy ra vì không ai muốn dâng quá cao như vậy để rồi thủng lưới từ một pha phản công chỉ sau có 5 phút thi đấu. Và chúng tôi cũng không thắng được nhiều các pha bóng 1 hay bóng 2”, ông lý giải.

Chiến lược gia người Đức cũng thẳng thắn với phóng viên rằng một cuộc cách mạng sẽ phải xảy ra ở Old Trafford để đuổi bớt những cầu thủ không đạt yêu cầu. “6, 7 hay thậm chí có thể 10 cầu thủ mới sẽ đến. Liverpool có cầu thủ giỏi hơn chúng tôi và nó phản ánh ở kết quả. Một cuộc tái thiết chắc chắn cần thiết, điều đó đã trở nên hiển nhiên chỉ sau 1 tháng tôi đến CLB. Thật xấu hổ khi tôi và ban huấn luyện chỉ biết ngồi đây và thừa nhận đối thủ giỏi hơn mình”, Rangnick chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.