4 October, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

MU nguy cơ bất đồng nội bộ: Ten Hag bị chỉ trích vì “ngoan cố” trong chuyển nhượng

3 min read

Nội tình MU trong những ngày gần đây không có gì vui vẻ khi họ đã nhận liên tiếp 2 thất bại trước Brighton và Brentford. Kết quả này khiến “Quỷ đỏ” đứng bét bảng Premier League sau 2 vòng đấu đầu tiên. Chưa kể lịch thi đấu sắp tới sẽ khiến họ đụng phải những Liverpool và Arsenal.

Ten Hag sau trận thua 0-4 trước Brentford đã lên tiếng cho biết ông thực sự cần bổ sung lực lượng ngay để vực dậy phong độ đội bóng. Dù vậy mới đây nhà báo Simon Mullock tiết lộ giữa ban lãnh đạo MU với Ten Hag đã có bất đồng quan điểm xoay quanh chuyện mua sắm.

Nguồn tin cho biết sau khi lên nhậm chức, Ten Hag đã được đồng ý cấp cho ngân sách 150 triệu bảng để chuyển nhượng và ngoài ra tiền thu về từ bán cầu thủ sẽ được bổ sung vào. Các mục tiêu mà MU đưa về đều là do Ten Hag phê chuẩn và việc đàm phán mức phí lẫn hợp đồng được CEO Richard Arnold lẫn giám đốc bóng đá John Murtough đảm nhiệm.

Tuy nhiên vấn đề phát sinh xung quanh vụ Frenkie De Jong. Như đa số dư luận đã biết, MU và Barcelona có thỏa thuận về giá cả cho tiền vệ người Hà Lan nhưng cá nhân De Jong nhất quyết không muốn đi. Bất chấp việc vụ này bị dây dưa dài ngày, Ten Hag vẫn kiên trì coi đây là mục tiêu số 1 và từ chối nhắm đến các phương án B, thậm chí cả những cái tên khác mà Murtough đề xuất.

Simon Mullock cho biết Arnold và Murtough rất lo lắng bởi sự từ chối bỏ cuộc vụ De Jong của Ten Hag đã khiến các hoạt động mua sắm khác bị chậm lại. Lý do là bởi Ten Hag lo rằng các con số tài chính cho vụ De Jong sẽ bị ảnh hưởng nếu bổ sung thêm cầu thủ, nên muốn chờ để mong có sự thay đổi quan điểm từ phía De Jong.

Do đã hứa hẹn với Ten Hag về vấn đề phân chia trách nhiệm nên Arnold không những chấp nhận để cho Ten Hag theo đuổi các mục tiêu của mình mà còn để Ralf Rangnick rời CLB. Rangnick đã đề ra một kế hoạch mua sắm cho CLB nhưng kế hoạch này cần hơn 1 mùa chuyển nhượng để hoàn thành, trong khi Ten Hag thì không muốn đi theo kế hoạch đó. Ông thầy người Hà Lan muốn mua những cầu thủ từng làm việc cùng nên Rangnick đã phải ra đi.

Đang có những ý kiến cho rằng ban lãnh đạo MU đã quá dễ dãi với Ten Hag trong trường hợp này. Họ cần một giám đốc bóng đá để hoạch định việc mua sắm chứ không thể theo ý của một mình HLV trưởng. Thậm chí những ý kiến đó bình luận rằng MU vẫn tin vào sự tập trung quyền lực như thời Sir Alex Ferguson là một sai lầm nghiêm trọng, khi mọi đội bóng lớn hiện nay không ai đi theo mô hình đó.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.