20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

MU có lịch thi đấu dễ nhất “Big 6”: Thầy trò Ten Hag nắm lợi thế lớn đua top 4

4 min read

Sau quãng nghỉ 2 tuần nhường chỗ cho ĐTQG, Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào cuối tuần này với các trận đấu thuộc vòng 29. Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu chỉ còn đúng 10 vòng nữa là kết thúc. Thực tế mới chỉ có 6 đội đá đủ 28 vòng trước đó còn lại đa phần các đội đều còn 1-2 trận đá bù. Cá biệt có Brighton khi họ còn tới 3 trận đá bù.

Chặng đường còn lại không phải là dài cũng chẳng phải là ngắn. Bởi vậy, chuyên trang thống kê Opta vừa đưa ra bảng thống kê chặng đường còn lại từ khó nhất đến dễ nhất của các đội bóng Ngoại hạng Anh. Bảng thống kê này dựa trên sức mạnh của đối thủ trong những trận đấu còn lại. Điểm càng ít là đường càng khó.

Đội bóng được đánh giá có chặng đường khó nhất trong phần còn lại của mùa giải là Brentford. Đội bóng này phải gặp toàn bộ 6 đội bóng xếp liền trên mình là Man City, MU, Tottenham, Newcastle, Liverpool, Brighton và 1 ông lớn Ngoại hạng Anh khác là Chelsea (đang xếp thứ 10).

Ở chiều hướng ngược lại, Crystal Palace là đội bóng được đánh giá có chặng đường còn lại dễ nhất khi chỉ còn phải gặp đúng Tottenham ở vòng 35. Nói cho đúng, họ vừa trải qua một chuỗi trận đầy khó khăn và HLV Patrick Vieira đã bị bay ghế. Đội chủ sân Selhurst Park đã bổ nhiệm HLV Roy Hodgson thay thế và ông thầy người Anh có lẽ sẽ hoàn thành được nhiệm vụ trụ hạng.

Một điểm đáng chú ý khác là MU được đánh giá có lịch thi đấu dễ thở nhất trong số những đội bóng lớn “Big 6” (gồm MU, Man City, Tottenham, Arsenal, Liverpool, Chelsea). “Quỷ đỏ” còn phải gặp Newcastle ở ngay vòng 29 và Chelsea (vòng 32) rồi Tottenham (vòng 33) nhưng những trận đấu còn lại, đối thủ của họ đa phần đều nằm ở nửa sau của bảng xếp hạng.

Đó là lợi thế cực kỳ lớn cho thầy trò Erik Ten Hag và đây chính là lúc ông thầy người Hà Lan cần chứng minh được bản lĩnh. Chức vô địch Ngoại hạng Anh có lẽ đã xa đội chủ sân Old Trafford nhưng 1 vị trí trong nhóm 4 đội dẫn đầu vẫn còn nguyên trong tầm tay. Nên nhớ rằng, kiếm điểm tối đa từ đội bóng yếu cũng là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng.

Một điều thuận lợi khác cho “Quỷ đỏ” là một trong những đối thủ trực tiếp là Newcastle có lịch thi đấu cực khó khăn. Sau khi đấu MU, “Chích chòe” còn phải đối đầu với Brentford, Tottenham (đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác) và cả Arsenal nữa.

Ngoài ra, hai đội bóng đang cạnh tranh ngôi đầu là Arsenal và Man City có lịch thi đấu khá giống nhau. Họ sẽ cùng gặp West Ham, Liverpool, Southampton, Brighton, Leeds, Chelsea và đối đầu trực tiếp vào cuối tháng 4. Đây có thể nói là cuộc đua cực kỳ công bằng và ai giành chức vô địch cũng đều rất xứng đáng.

Tất nhiên, lịch thi đấu chỉ là một trong những yếu tố. Điều quan trọng là các đội bóng phải thể hiện được bản lĩnh đúng thời điểm. Nhưng rõ ràng là lịch thi đấu dễ hơn là lợi thế không hề nhỏ trong cuộc đua khốc liệt như tại Ngoại hạng Anh.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn