20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

MU có bị phạt nặng vì fan làm loạn khiến trận MU – Liverpool phải hoãn?

4 min read

MU có phải nhận án phạt sau khi người hâm mộ làm loạn, dẫn tới trận đại chiến với Liverpool ở vòng 34 Ngoại hạng Anh bị hoãn?

Trận cầu tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh giữa MU và Liverpool đã chính thức bị hoãn, sau khi hàng chục nghìn người hâm mộ “Quỷ đỏ” tổ chức biểu tình phản đối giới chủ Mỹ tại khu vực sân Old Trafford.

Theo nguồn tin từ Mirror, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã mở cuộc điều tra và tìm hiểu nguyên nhân vì sao MU để quá nhiều người hâm mộ lọt vào sân Old Trafford. Liệu “Quỷ đỏ” sẽ đối diện án phạt ra sao vì vụ bạo loạn này?

Trong khoản 8.3.4 của luật Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quy định, nếu MU bị xác định có trách nhiệm trong việc để trận đấu không diễn ra theo kế hoạch, trận đấu sẽ không được tổ chức lại, còn Liverpool được “thưởng” 1 hoặc 3 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa trường hợp xấu nhất, đội chủ sân Old Trafford có thể bị xử thua.

“Trường hợp trận đấu bị hủy do hành vi của CLB, các thành viên hoặc người ủng hộ CLB đó, Ban tổ chức có quyền yêu cầu trận đấu không được phép đá lại và trao 1 hoặc 3 điểm cho CLB không có lỗi”, trích điều khoản 8.3.4 của luật FA.

Trường hợp Ban tổ chức quyết định trừ điểm MU, không chỉ chính thức nhìn Man City lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh trước 4 vòng, đội chủ sân Old Trafford còn đánh mất lợi thế trong cuộc đua á quân. Hiện thầy trò Solskjaer có 67 điểm/33 trận, chỉ hơn các đội xếp sau là Leicester City, Chelsea lần lượt 4 và 6 điểm.

Tuy nhiên mục L.12, luật FA cũng quy định, có 5 trường hợp ngoại lệ cho phép trận đấu hoãn lại: “CLB bận thi đấu một giải khác (được sự cho phép từ FA), có sự chấp thuận và hướng dẫn từ đội ngũ trọng tài, có sự chấp thuận từ lực lượng cảnh sát, yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền, sự đồng thuận trước bằng văn bản của Ban tổ chức”.

Trong thông báo chính thức, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng nhấn mạnh quyết định hoãn trận MU – Liverpool đến từ “sự đồng thuận của lực lượng cảnh sát, hai câu lạc bộ, ban tổ chức Ngoại hạng Anh và chính quyền địa phương”. Điều này đồng nghĩa, MU sẽ không phải nhận bất kì án phạt nào.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng không hề nhắc đến khả năng MU bị xử thua, trừ điểm, thậm chí tuyên bố sẽ thông báo lịch đá lại với Liverpool trong thời gian sớm nhất.

Năm 2016, MU cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi trận đấu với Bournemouth, thuộc khuôn khổ vòng 38 mùa 2015/16 bị hoãn chỉ 45 phút trước thời điểm bắt đầu. Nguyên nhân vì lực lượng an ninh phát hiện ra một chiếc túi bị nghi có bom trên khu vực khán đài Sir Alex Ferguson Stand. Trận đấu sau đó được tổ chức lại, phía MU cũng không nhận bất kì án phạt nào.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn