22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Mourinho gây bất ngờ với dự đoán về cơ hội vô địch EURO của ĐT Anh & Pháp

3 min read

ĐT Pháp đang được đánh giá là đội có cơ hội vô địch EURO 2021 cao nhất trong các đội tuyển dự giải bởi có một lực lượng rất đồng đều ở từng vị trí và kinh nghiệm của những người chiến thắng đã lên ngôi tại World Cup 2018. Tuy nhiên khá nhiều đội tuyển đã có sự chuẩn bị cẩn thận để sẵn sàng quật ngã các nhà đương kim vô địch thế giới.

ĐT Anh như thường lệ vẫn được dư luận chú ý nhưng bên cạnh sự hoài nghi về khả năng chấm dứt cơn hạn danh hiệu của “Tam Sư”, họ cũng có nhiều điều hứa hẹn khi năm nay mang đến giải một đội hình nhiều cầu thủ tài năng ở các tuyến và một số còn vừa có mùa giải rất thành công ở cấp CLB, nhất là các cầu thủ Man City & Chelsea.

Bên cạnh lực lượng mạnh, ĐT Anh năm nay còn được đá sân nhà Wembley ở vòng bảng và nếu tiến sâu họ có thể sẽ còn duy trì lợi thế sân nhà đó nhiều nữa. Trong trường hợp ĐT Anh đi một mạch tới chung kết, ĐT Anh có thể đá tới 6 trận ở Wembley trên tổng số 7 trận, khả năng là nhiều hơn bất cứ đội tuyển nào được đá sân nhà ở vòng bảng năm nay.

Điều đó khiến HLV Jose Mourinho đánh giá rằng đội quân của HLV Gareth Southgate đang có thời cơ tốt nhất để giành một chức vô địch quốc tế, sẽ là danh hiệu đầu tiên của họ kể từ sau World Cup 1966. Ông cho rằng lợi thế sân nhà cộng thêm lực lượng hùng hậu có thể nói là điều kiện rất tốt để Anh “phá dớp”, nhưng đó cũng không phải là những lợi thế tuyệt đối.

“ĐT Anh, tôi nghĩ họ và ĐT Brazil là hai đội tuyển khó dẫn dắt nhất cho các HLV trên hành tinh này bởi kỳ vọng lớn đặt lên họ”, Mourinho nói với tờ The Sun. “Dư luận đòi hỏi rất cao. Về mặt văn hóa thay vì người hâm mộ cổ vũ cho họ một cách nhiệt thành từ đầu tới cuối thì lại tập trung vào những mặt tiêu cực ngay từ đầu”.

“Các cầu thủ Anh sẽ phải rất mạnh mẽ về mặt tâm lý để đối phó với sức ép ấy, nhưng họ sẽ có nhiều cơ hội. Vòng bảng họ được đá sân nhà và nếu vào bán kết hay chung kết họ cũng sẽ được đá tại Wembley. Giờ là thời cơ tốt nhất, bởi nếu như EURO 1996 họ thua vì loạt luân lưu may rủi, giờ thời cơ đã chín muồi để họ chiếm ngôi vô địch”.

Tuy nhiên Mourinho nói ông vẫn đặt cửa ĐT Pháp là ứng viên vô địch số 1. “Họ có quá nhiều cầu thủ giỏi để tạo thành đội A, đội B, đội C, và đội nào cũng đủ khả năng vô địch EURO. Đã có Kylian Mbappe trong đội hình thì thật khó thua, và tôi không thấy một điểm yếu rõ rệt nào”, Mourinho bình luận.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn