25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Minecraft Earth chính thức đưa ra thông báo sẽ ngừng phát hành

3 min read

Theo thông tin mới nhất Minecraft Earth sẽ sớm ngừng phát hành. Đây là loại  game sử dụng OpenStreetMap để biết thông tin bản đồ và được xây dựng trên Microsoft Azure cho các tính năng thực tế tăng cường. 

Microsoft đã thử nghiệm với việc xây dựng trò chơi Minecraft AR là Minecraft Earth, được thiết kế giống với Pokémon GO trong suốt năm 2019. Game đã ra mắt người dùng vào tháng 11 năm 2019.

Theo như thông tin mới đây, chỉ trong vài tháng nữa, tựa game này sẽ ngừng hoạt động, đồng nghĩa tất cả dữ liệu người chơi sẽ bị xóa. Cụ thể là tựa game AR này sẽ dừng cung cấp vào tháng 06/2021. Thay vào đó, hãng sản xuất sẽ tập trung nguồn lực để phát triển các trò chơi khác.

Tương tự như Minecraft, Minecraft Earth xoay quanh việc xây dựng cấu trúc, thu thập tài nguyên, chế tạo và khám phá thế giới lego đầy màu sắc.

Trò chơi sử dụng công cụ Bedrock giống như các phiên bản khác của Minecraft. Trong chế độ xây dựng, người chơi có thể tạo nên các cấu trúc AR với sự hợp tác của những người chơi khác, sau đó có thể tuỳ chỉnh kích thước với phiên bản đầy đủ.

Ở cả chế độ Build và Play, trò chơi này sử dụng tính năng thực tế tăng cường (AR) và tích hợp với camera điện thoại để mang đến trải nghiệm chân thực nhất. Người chơi có thể thu thập tài nguyên trong bản đồ trò chơi và hoàn thành cuộc phiêu lưu với sự giải đố…

Trò chơi có hai loại tiền tệ là ruby và minecoins. Ruby có thể kiếm được thông qua việc mua bằng tiền thật, và được sử dụng để mua các vật phẩm phục vụ cho việc xây dựng của game thủ. Trong khi Minecoins có trong tất cả các phiên bản của Minecraft, chỉ có thể được mua bằng tiền thật và được sử dụng để mua các mặt hàng skin chẳng hạn như gói họa tiết trang trí và skin nhân vật.

Minecraft Earth sử dụng OpenStreetMap để biết thông tin bản đồ và được xây dựng trên Microsoft Azure cho các tính năng thực tế tăng cường. Trò chơi miễn phí này có trên điện thoại thông minh Android và iOS.

Minecraft Earth đã được công bố trong lễ kỷ niệm 10 năm của Minecraft vào tháng 05 năm 2019 về việc phát triển của mình và nhanh chóng nhận được sự thu hút của dư luận kể từ thời điểm đó.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn