25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Messi chưa chịu đến PSG: Liệu có màn “lật kèo” thứ 2 ở lại Barcelona?

5 min read

Lionel Messi rốt cuộc sẽ đi đâu? Đó là câu hỏi đang trong tâm trí của rất nhiều fan Barcelona, fan Paris Saint-Germain, quan chức của 2 CLB, người hâm mộ và dư luận bóng đá châu Âu. Sau khi không thể đăng ký thi đấu cho anh ở mùa giải tới, Barca đã phải chia tay Messi trong một cuộc họp báo đẫm nước mắt, và Messi được dự đoán ít nhất đã có mặt ở Paris hôm nay để gia nhập PSG.

Nhưng đến tối 9/8, Messi vẫn còn ở Barcelona, cuộc đàm phán hợp đồng vẫn được cho là đang diễn ra với PSG, còn cuộc họp báo được lên lịch tại sân Parc des Princes của PSG đã phải hủy bỏ. Hàng ngàn người đã chờ tại sân bay Charles de Gaulle lẫn trước sân vận động để đón giây phút Messi đến với thủ đô nước Pháp, nhưng hóa ra mọi chuyện vẫn chưa xong xuôi.

Và sáng hôm nay 10/8, một diễn biến mới lại xuất hiện: Messi có lịch bay, nhưng là bay tới đảo Ibiza chứ không phải Paris, và ở Ibiza đã có sẵn sự xuất hiện của chủ tịch Barcelona Joan Laporta cùng thuộc cấp. Nhiều nhà báo tại Catalunya đưa tin Laporta đã nghĩ ra cách giữ Messi ở lại, chìa cho anh một thỏa thuận cuối cùng có thể giúp anh và gia đình không phải sang Pháp.

Còn điều gì nữa có thể xảy ra? Sự kiện lại có thêm bước ngoặt mới, máy bay của Messi đã rời Ibiza, nhưng vẫn không đi Paris mà lại đi Argentina. Trong khi đó báo chí của chính Argentina đều khẳng định hợp đồng giữa Messi và PSG đã được hoàn tất và vụ chuyển nhượng chắc chắn diễn ra, vấn đề chỉ là thời gian.

Liệu có thể nào Messi sẽ có một pha “lật kèo” ngoạn mục, ở lại Barca và màn trình diễn của anh trong buổi họp báo vừa qua trở thành bài học diễn xuất cho các tài tử điện ảnh Hollywood?

Không chừng sẽ có một khả năng điên rồ xảy ra, đó là Messi từ chối PSG và thay vì ở lại Barcelona, anh trở về quê nhà và đầu quân Newell’s Old Boys. Nhưng chưa hết, Newell’s sẽ lập tức cho Barcelona mượn Messi trong 2 mùa giải, khiến anh có thể danh chính ngôn thuận đá tiếp cho Barca và giữ gia đình ở lại thành phố.

Nhưng cũng có thể máy bay của Messi bay về Argentina để Messi lo việc chuyển nhà, hoặc bố anh ông Jorge trở về sau khi đã xong việc, hoặc máy bay được đặt ở chế độ bay tự động và vô tình về nước thay vì sang Pháp. Hoặc chúng ta có thể chắc 100% rằng đó là máy bay của Messi, nhưng việc Messi có mặt trên máy bay đó hay không là một vấn đề khác.

Khi nhìn lại các sự kiện trong những ngày qua, có thể Messi đã đồng ý đến với PSG, nhưng vẫn lắng nghe sự níu kéo của Barca thêm một lần cuối vì tình xưa nghĩa cũ. Nhưng buổi họp báo kia có thể nói là một điểm giới hạn, sau đó sẽ là một cuộc sống mới, bối cảnh mới và Messi không thể quay lại trật tự cũ. Ra đi đôi khi là sự giải thoát tốt cho cả hai sau những căng thẳng Messi và Barca phải trải qua sau hơn 1 năm.

Sẽ khó có chuyện “lật kèo”, rằng dù Messi có từ chối PSG thì cũng không thể nói vậy vì hai bên đâu đã hoàn toàn thống nhất chuyện Leo đầu quân? Nhưng nếu Messi đã đồng ý, ắt là bởi anh tin cuộc sống mới cũng sẽ thoải mái và dễ dàng như tại Barcelona, anh sẽ có Neymar giúp đỡ và có gia đình của Di Maria và Paredes hỗ trợ vì họ đã quá quen biết nhau.

Messi gần như chắc chắn sẽ đến với PSG, bởi anh vẫn còn thèm cảm giác bóng đá đỉnh cao và chinh phục các danh hiệu. Nếu PSG cho anh cơ hội lớn hơn Barca trong bối cảnh anh không thể ở lại Nou Camp, chọn Paris sẽ là một quyết định dễ hiểu từ phía Leo.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn