28 March, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Man City thắng “hủy diệt” 5-0, Pep Guardiola vẫn chỉ trích học trò vì sao?

2 min read

HLV Pep Guardiola gây bất ngờ cho nhiều người khi lớn tiếng chỉ trích các ngôi sao Man City sau khi trận đấu với Sporting Lisbon khép lại. Chiến thắng đậm 5-0 trước đội chủ nhà Sporting Lisbon giúp Man City đặt một chân vào trận tứ kết Champions League. Dù vậy, Pep Guardiola lại khẳng định các học trò của ông đã phá vỡ “quy tắc vàng” mà ông đề ra.

Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng các cầu thủ Man City cần phải làm tốt hơn sau bàn thắng thứ 5 ở ngay đầu hiệp 2. “Chúng tôi cần phải làm tốt hơn. Một trong những quy tắc vàng mà tôi đề ra là khi có bóng, hãy cố gắng chuyền sớm cho đồng đội. Đây là quy tắc hàng đầu. Chúng ta hãy nhìn lại điều gì đã xảy ra. Họ giữ bóng và mất bóng, điều đó thật vô nghĩa và còn xảy ra nhiều lần”, Pep Guardiola phân tích.

“Tỷ số lẽ ra không chỉ là 0-5, đó là điều chắc chắn. Hôm nay chúng tôi quá chủ quan, điều này không đáng có khi đối thủ đã đi xuống về mặt tinh thần. Có thể bạn xem bóng đá mà chỉ quan tâm tới tỷ số, nhưng tôi còn nhiệm vụ khác khi xem các cầu thủ chơi bóng với tư cách HLV. Đừng hiểu lầm ý tôi. Dù sao đây cũng là một kết quả quá tốt dành cho trận lượt về, nhưng tôi vẫn muốn màn trình diễn hoàn hảo hơn”, thuyền trưởng Man City kết luận.

Trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Man City và Sporting Lisbon sẽ diễn ra vào lúc 3h, ngày 10/3 trên SVĐ Etihad. Đây được coi là trận cầu thủ tục với nhà ĐKVĐ Premier League khi họ đã tạo ra cách biệt quá an toàn trong trận lượt đi.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.