25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Lý do gì khiến Lucian trong LMHT bị cấm 100% tại vòng tứ kết của CKTG 2020

4 min read

Lucian bá đạo đến mức ngay cả những đội tuyển mạnh nhất thế giới cũng không dám đối đầu. Cùng xem lý do vì sao trong bài viết dưới đây nhé!!

Sau khi vòng Tứ Kết CKTG 2020 kết thúc, chúng ta đã nhận ra được phần nào meta chủ đạo của giải đấu lớn nhất thế giới LMHT này. Các đội tuyển thường sử dụng vị tướng đi rừng có khả năng farm lẫn cướp rừng tốt để gây áp lực lên đối thủ. Những quân bài phổ biến cho lối chơi này là Syndra, Twisted Fate, Galio, Zoe, Orianna…

Quay trở lại với Lucian, chúng ta có thể thấy rằng vị tướng này đáp ứng được mọi yêu cầu của vị trí đường giữa hiện tại – đẩy lính tốt và đánh nhau sớm tương đối mạnh. Thậm chí ở một vài phiên bản trước, Lucian còn được buff ở tầm ảnh hưởng cho kỹ năng Q – Tia Sáng Xuyên Thấu và số lượng đạn của R – Thanh Trừng. Về cơ bản, Lucian là một con quái vật thực sự ở đầu game khi liên tục đẩy đường và có thể “sấy” chết bất kì đối thủ nào tại thời điểm có cấp độ 6.

Bên cạnh đó, Lucian hoàn toàn không sợ bất kì vị tướng đường giữa nào trong meta, ít nhất là ở giai đoạn đi đường. Với việc các đội ưu tiên những pháp sư kiểm soát hoặc tướng có khả năng can thiệp sang các đường khác thì để hở Lucian cho đối thủ là điều quá nguy hiểm. Với những đòn bắn chất lượng và độ cơ động tốt, vị tướng này có thể làm chủ đường giữa cực kì dễ dàng, trao đổi chiêu thức thắng ở đầu trận và khiến midlane của đối phương vô cùng bị động.

Không chỉ vậy, Lucian về mặt bản chất vẫn là xạ thủ và sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh tương đối tốt về giai đoạn sau của trận đấu. Đương nhiên là với tầm đánh ngắn thì Lucian không thể đọ sức mạnh cuối trận với các ADC thuần túy. Tuy nhiên nếu so với những vị tướng đường giữa trong meta, Lucian đảm bảo đội hình của bạn luôn có một nguồn sát thương ổn định từ đầu tới cuối trận.

Đó là câu chuyện chất tướng, còn nhớ ở vòng bảng, Team SoloMid – một đội tuyển bị loại sau khi thua trắng – cũng suýt chút nữa đánh bại được Gen.G khi Bjergsen sở hữu Lucian. Về mặt kỹ năng cá nhân thì Bjergsen rõ ràng là thua thiệt so với Bdd rồi, tuy nhiên anh lại được cầm Lucian và có thể đè đường tuyển thủ người Hàn cực kì dễ dàng.

Bjergsen sử dụng Lucian đã mạnh tới vậy, thử tưởng tượng những người chơi đẳng cấp như Knight, Show Maker hay Caps có được vị tướng này thì họ sẽ hủy diệt đối thủ nhanh chóng tới mức nào. Có lẽ các đội tuyển cũng hiểu được sự bá đạo của Lucian nên luôn phải cấm vị tướng này tại vòng Tứ Kết vừa rồi.

Tóm lại thì Lucian là một dạng tướng hoàn hảo ở vị trí đường giữa với khả năng đẩy đường, đánh nhau cho tới tăng tiến sức mạnh đều tốt. Sức mạnh của vị tướng này cũng tăng lên dựa theo kỹ năng của người chơi, thứ mà những tuyển thủ hàng đầu thế giới chưa bao giờ thiếu. Lucian có lẽ là lượt pick nguy hiểm nhất mà không ai muốn đối thủ sở hữu ở thời điểm hiện tại, vì vậy dù ở đội xanh hay đội đỏ, các team tại CKTG 2020 đều ưu tiên cấm vị tướng này.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn