26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Lukaku đắt giá hơn Ronaldo – Neymar, thu nhập “khủng” nhất Ngoại hạng Anh

2 min read

Tiền đạo Romelu Lukaku đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử về tổng mức phí chuyển nhượng sau khi chính thức quay trở lại Chelsea.

Vào rạng sáng nay (13/8), trang chủ của Chelsea chính thức thông báo chiêu mộ thành công Romelu Lukaku từ Inter Milan với mức phí 97,5 triệu bảng. Tiền đạo người Bỉ trở lại Stamford Bridge sau lần đầu tiên gia nhập đội bóng thành London cách đây 10 năm.

Lukaku xác lập kỷ lục thế giới khi trở thành cầu thủ có tổng mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử với 289 triệu bảng, vượt qua kỷ lục trước đó của Neymar là 279 triệu bảng. Tiền đạo người Brazil chuyển từ Santos đến Barcelona và sau đó là PSG theo một bản hợp đồng kỷ lục thế giới 198 triệu bảng vào năm 2017. Ba vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Ronaldo (207 triệu bảng), Morata (170 triệu bảng) và Di Maria (161 triệu bảng).

Chưa hết, Lukaku cũng vượt qua Kai Havertz để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Chelsea. Bên cạnh đó, tiền đạo người Bỉ còn trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ hai lịch sử Ngoại hạng Anh, chỉ kém một chút so với Jack Grealish, cầu thủ vừa gia nhập Man City với mức phí 100 triệu bảng cách đây ít ngày.

Bên cạnh đó, theo The Athletic, Lukaku trở lại Chelsea với tư cách là cầu thủ có thu nhập cao nhất trong đội hình của HLV Tuchel, mức lương của tiền đạo người Bỉ rơi vào khoảng 290.000 bảng mỗi tuần và ngang bằng với tiền vệ Kante.

Tờ báo này tiết lộ thêm, một khi quyền hình ảnh và tiền thưởng được tính đến, Lukaku sẽ bỏ túi khoảng từ 325.000 đến 450.000 bảng mỗi tuần tại Chelsea. Như vậy, tiền đạo người Bỉ có thể nhận mức lương cao hơn Kante tới 160.000 bảng/tuần, biến anh trở thành một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất Ngoại hạng Anh.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn