30 November, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Kỳ lạ Messi đá 8 trận không một lần kiến tạo, “lột xác” theo hướng tiêu cực

3 min read

Lionel Messi không chỉ là một tiền đạo thông thường. Trong vai trò số 10 đã chơi xuyên suốt sự nghiệp, cầu thủ người Argentina còn được biết đến ở khả năng làm bóng siêu hạng. Cũng bởi vậy, mọi cầu thủ đều muốn sát cánh bên cạnh Messi.

Ở La Liga trong màu áo Barcelona mùa trước, dù đội bóng rơi vào cùng cực khủng hoảng thì một mình Messi vẫn cố gắng cáng đáng mọi phần việc tốt nhất có thể. Anh ghi tới 30 bàn để ẵm danh hiệu Vua phá lưới. Bên cạnh đó, siêu sao người Argentina còn có tới 9 đường kiến tạo, ngang bằng với Karim Benzema và lọt vào top 5 cầu thủ “dọn cỗ” nhiều nhất giải đấu.

Nhưng người hâm mộ đang được thấy một Lionel Messi hoàn toàn khác khi khoác áo PSG. Cho đến nay, đã là tháng thứ tư siêu sao 34 tuổi gia nhập đội bóng nhà giàu nước Pháp. Vậy nhưng những đóng góp ở mọi mặt của chủ nhân 6 danh hiệu Quả bóng vàng là rất hạn chế.

Anh chỉ mới có 3 bàn thắng trên mọi đấu trường sau 8 trận. Hơn hết, điểm mạnh về kiến thiết lối chơi của Messi cũng suy giảm đáng kể. Toàn bộ 8 trận ấy, Messi chưa có bất cứ đường chuyền thành bàn nào cho các đồng đội, dù là ở Ligue 1 hay Champions League.

Theo Whoscored, trung bình mỗi trận ở Ligue 1, Messi chỉ có 1,2 đường chuyền mở ra cơ hội cho đồng đội. Ở Champions League, thông số này chỉ còn là 1. Dĩ nhiên, bấy nhiêu thôi là không đủ để Messi đi tìm đường kiến tạo đầu tiên cho đội bóng nước Pháp.

Có vẻ như môi trường mới đang ảnh hưởng không nhỏ lên lối chơi và sự hiệu quả của Lionel Messi. Không chỉ là những bàn thắng hay kiến tạo, mà đặc trưng lớn nhất trong lối chơi của Messi, đó là khả năng qua người cũng bị suy giảm trầm trọng.

Vẫn theo Whoscored, trung bình mỗi trận Messi thực hiện 3,7 pha qua người thành công ở mặt trận Champions League, nhưng khi thi đấu ở giải Ligue 1, thông số này giảm xuống còn 1,6. Rõ ràng người hâm mộ không còn được chứng kiến một Messi đỉnh cao nhất như đã từng thể hiện trong 2 thập kỷ ở Barcelona.

Việc “Leo” gắn bó gần như trọn vẹn sự nghiệp trong màu áo Barcelona đang trở thành vấn đề lới với chính anh. Khả năng hòa nhập ở đội bóng mới của Messi rõ ràng thua kém so với Ronaldo. Mới đây, CR7 có đường “dọn cỗ” rất vừa tầm để Edinson Cavani ghi bàn, góp công lớn vào chiến thắng 3-0 của MU trên sân Tottenham. Về số bàn thắng, Ronaldo cũng làm tốt hơn, với 7 bàn sau 10 trận.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.