4 October, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Kết quả bóng đá chung kết U19 Việt Nam – U19 Malaysia: Vỡ òa loạt luân lưu, lên ngôi kịch tính

5 min read

HLV Đinh Thế Nam tiếp tục tin cậy vào tiền đạo chủ lực Quốc Việt trên hàng công của U19 Việt Nam dù chưa ghi bàn, trong khi Văn Trường đã không kịp bình phục chấn thương để thi đấu trận này. Tuấn Phong, Hoàng Cảnh và Châu Phi vẫn bị đau không thể góp mặt.

Các cầu thủ U19 Việt Nam nhập cuộc có phần hồi hộp, đặc biệt là các pha xử lý bóng của hàng hậu vệ khi ngay phút thứ 2 Hồng Phúc đã chuyền hỏng giúp Ibrahim thoát xuống, nhưng Ibrahim vượt qua được thủ môn Huy Hoàng thỉ lại đẩy bóng mạnh về gần đường biên ngang khiến cơ hội dứt điểm trôi qua. Dù vậy sau 10 phút đội chủ nhà đã lấy lại được sự bình tĩnh và không lâu sau bàn thắng đã đến.

Phút 11 Văn Sơn thực hiện pha đổi cánh tốt sang biên trái và Văn Khang đã đi bóng xuống sát đường biên ngang trước khi tạt vào. Bóng đi lơ lửng về phía mé ngoài khu 16m50 nhưng Văn Tú đã lấy đà tung cú đánh đầu cực mạnh đánh bại thủ môn của U19 Malaysia, Sau bàn mở tỷ số, U19 Việt Nam vẫn có những thoáng hồi hộp như tình huống Huy Hoàng băng ra đấm bóng chạm ở quả đá phạt phút 13, và pha chuyền hỏng của Văn Sơn ở phút 20 nhưng U19 Malaysia phản công bất thành.

U19 Việt Nam triển khai rất nhiều bài đánh biên trái và liên tục hoán đổi vị trí khiến hàng thủ Malaysia bối rối, trong phần còn lại của hiệp 1 Quốc Việt đã ít nhất 2 lần không kịp dứt điểm từ các pha căng ngang của đồng đội trong khi đội trưởng Văn Khang có một cú đánh đầu bất ngờ ở phút 27 đi không chính xác. Những phút cuối U19 Việt Nam chơi khá từ tốn để giữ bóng nên tỷ số 1-0 được duy trì đến giờ giải lao.

Sang hiệp 2 U19 Việt Nam tiếp tục chủ động giữ bóng và chờ khoảng trống mở ra đằng sau hàng thủ U19 Malaysia. Ở các phút 66 & 69 Đình Bắc và Văn Khang đã có những cú sút xa rất nguy hiểm về phía khung thành Malaysia nhưng bị thủ môn cản phá hoặc không chính xác. Dù vậy thể lực của các cầu thủ U19 Việt Nam cũng bắt đầu xuống và hàng thủ bắt đầu đối phó với nhiều pha bóng nguy hiểm.

Sau khi Huy Hoàng cản phá được cú sút xa của dự bị Bin Arman ở phút 76, đến phút 84 anh chịu bó tay trước pha đệm cận thành của cầu thủ này sau khi hàng phòng ngự U19 Việt Nam bẫy việt vị hỏng khiến Bin Hashim thoát xuống căng ngang. U19 Việt Nam tấn công nhanh trong những phút còn lại của hiệp 2 nhưng không tìm được bàn thắng dù hàng thủ Malaysia chơi khá lập bập.

Thủ môn Văn Bình đã được thay vào cuối trận để chuẩn bị cho lượt sút luân lưu. Trong loạt “đấu súng”, 2 lượt đầu tiên đều chính xác từ phía mỗi bên nhưng U19 Malaysia là bên hỏng trước khi Abu Khalil có cú đá vào góc cao đập trúng xà ngang. Sau lượt 4 hai bên cùng thành công, dự bị Đăng Dương đã bỏ lỡ đáng tiếc với pha sút trúng xà ở lượt 5, nhưng ở cú đá tiếp theo Ibrahim lại đưa bóng vọt lên trời, mang lại chiến thắng 4-3 và chức vô địch giải U19 quốc tế 2022 cho U19 Việt Nam.

Tỷ số trận đấu: U19 Việt Nam 1-1 U19 Malaysia (hiệp 1: 1-1). 

Ghi bàn:

– U19 Việt Nam: Văn Tú 11′

– U19 Malaysia: Bin Arman 84′

Tỷ số luân lưu: U19 Việt Nam 4-3 U19 Malaysia.

– U19 Việt Nam: Văn Khang, Đức Anh, Văn Tú, Hồng Phúc, Đăng Dương (hỏng).

– U19 Malaysia: Bin Arman, Bin Ahamad, Abu Khalil (hỏng), Ezal, Ibrahim (hỏng)

Đội hình xuất phát: 

U19 Việt Nam: Huy Hoàng, Hồng Phúc, Văn Sơn, Đức Anh, Bảo Long, Văn Khang, Thái Sơn, Văn Tú, Đình Bắc, Anh Tú, Quốc Việt.

U19 Malaysia: Syahmi Shukri; Muhammad Mohd Zamri, Muhammad Runnizar, Muhammad Fauzi; Ziad Norhisham, Ahmad Shapri, Muhammad Yulsan, Muhammad Hairi; Muhammad Kamal Akmal, Adam Faizal. 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.