8 February, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Kane nén đau ra sân săn kỷ lục, ĐT Anh dễ trả giá đắt ở World Cup

3 min read

Ở trận đấu tuyển Anh hòa Mỹ với tỷ số 0-0, Kane không duy trì được phong độ ấn tượng giống như trận gặp Iran. Truyền thông Anh lý giải do cầu thủ này chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương.

Ở trận cuối vòng bảng chạm mặt xứ Wales, tuyển Anh nắm trong tay lợi thế lớn. Họ chỉ cần thua với cách biệt ít hơn 4 bàn thì sẽ bước vào vòng trong. Do đó, không ít chuyên gia cũng như cựu danh thủ bóng đá Anh mong muốn Southgate có tính toán về lực lượng. Việc cho Kane nghỉ ngơi và trao cơ hội cho Foden hay Callum Wilson là ví dụ.

Như Rooney từng chia sẻ với truyền thông: “Tôi tin Kane nên được nghỉ ngơi khi tuyển Anh đối đầu Xứ Wales. Đây là cầu thủ quan trọng nhất của tuyển Anh, do đó khi có cơ hội bảo vệ sức khỏe cho cậu ấy thì Southgate nên làm”.

Trong khi đó, cựu danh thủ Alan Shearer bày tỏ quan điểm: “Sau 2 trận gặp Mỹ và Iran, tôi có thể nhìn thấy Kane đang mệt mỏi. Đã đến lúc để dành Kane cho vòng loại trực tiếp. Callum Wilson nên là người được thay thế. Ngoài ra, tuyển Anh cũng cần được làm mới ở trận gặp Xứ Wales”.

Tuy nhiên Kane lại không muốn điều đó. Theo tiết lộ từ báo chí Anh, ngôi sao thuộc biên chế Tottenham đã tha thiết xin Southgate được ra sân ở trận gặp xứ Wales bất chấp anh đang bị nghi ngờ không đảm bảo thể lực.

Kane không chỉ muốn cống hiến cho tuyển Anh mà anh quyết tâm sớm san bằng kỷ lục ghi bàn cho “Tam sư” của Rooney. Hiện tiền đạo sinh năm 1993 sở hữu 51 bàn, kém Rooney 2 bàn.

HLV Southgate chắc chắn phải đau đầu trước việc nó nên sử dụng Kane hay không ở trận gặp Xứ Wales. Nếu ngôi sao này thi đấu và chấn thương, thật khó để tìm ra cái tên thích hợp để thay thế trong trường hợp tuyển Anh vượt qua vòng bảng.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.