19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Juventus “hết duyên hết nợ” với Ronaldo: Dứt tình bằng giá cực sốc

3 min read

Tham vọng đứng trên đỉnh châu Âu của Juventus lại một lần nữa bị dập tắt trước vòng tứ kết. Vào mùa trước, họ bị Lyon loại ngay vòng ⅛ và điều này tiếp tục được lặp lại với Juventus một lần nữa khi gục dưới tay Porto. Thất bại mới đây đã khiến tương lai của Cristiano Ronaldo trở thành chủ đề nóng.

Sau khi thống trị Serie A trong nhiều năm, chủ tịch Andrea Agnelli chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào năm 2018 cho Juventus với giá 105,3 triệu bảng từ Real Madrid. Vị chủ tịch của Juventus hy vọng siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ mang “DNA chiến thắng” tại Champions League về cho đội bóng thành Turin. Tuy nhiên, “Lão bà” vẫn bế tắc thành tích dù có Ronaldo trong đội hình, thậm chí có phần thụt lùi.

Ba năm thay ba huấn luyện viên và chiêu mộ thêm một loạt cầu thủ mới, Juventus còn được Ronaldo đồng ý bỏ cuộc đua “Vua phá lưới” tại Serie A mỗi mùa để tập trung cho mục tiêu Cúp C1. Tuy nhiên, Juventus vẫn bị loại cay đắng bởi những đối thủ được cho là không cùng đẳng cấp như Ajax, Lyon hay Porto.

Sự kiên nhẫn của Andrea Agnelli đang dần cạn. Ngay sau khi “Lão bà” bị loại khỏi đấu trường danh giá nhất châu Âu, nguồn tin thân cận từ Juventus tiết lộ đội bóng sẽ “không giữ bất kỳ cầu thủ nào bằng mọi giá. Nếu ai đó muốn ra đi, CLB sẵn sàng chia tay”. 

Trong khi báo chí còn đang bận đồn đoán đội bóng mới của siêu sao người Bồ Đào Nha, tờ Corriere dello Sport của Italia lại đưa thêm một thông tin sốc. Đó là việc Juventus sẵn sàng bán Cristiano Ronaldo với giá chỉ 25 triệu bảng, tức là rẻ bằng 1/4 so với những gì họ đã bỏ ra 3 năm trước đó. Họ sẽ không đàm phán với bất kỳ lời đề nghị nào thấp hơn bởi như vậy sẽ thêm phần lỗ vốn.

Đây thực sự là con số gây sốc với những người yêu mến CR7, nhưng đó lại là mức giá hoàn toàn hợp lý. Ronaldo đã bước qua tuổi 36 và chỉ còn một năm hợp đồng với Juventus. “Lão bà” tất nhiên là không muốn gia hạn bởi vậy họ không thể đưa ra mức giá quá cao để rồi chẳng ai hỏi tới.

Thêm nữa, Juventus rất muốn chia tay sớm Ronaldo để tái thiết lại đội hình. Khoản lương 28 triệu bảng/năm (sau thuế) của siêu sao này là một khoản tiền khổng lồ có thể nuôi thêm 2-3 ngôi sao khác. Mặc dù vẫn đem lại lợi nhuận cho CLB từ tiền bản quyền hình ảnh hay bán áo đấu nhưng rõ ràng Ronaldo đang trở thành gánh nặng của Juventus. 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn