20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Italia lộ điểm yếu trước tứ kết EURO, HLV Mancini đau đầu chờ đấu Bỉ hoặc BĐN

4 min read

ĐT Italia vất vả vượt qua Áo sau 120 phút với tỷ số 2-1, trong một trận đấu mà cả hai đội đều cho thấy sự điều chỉnh chiến thuật rất tốt của nhau. Cả 3 bàn thắng đều được ghi trong hiệp phụ, do các dự bị vào sân thay người, và có cả dấu ấn cá nhân lẫn sự vận hành chiến thuật.

ĐT Italia vất vả vượt qua Áo sau 120 phút với tỷ số 2-1, trong một trận đấu mà cả hai đội đều cho thấy sự điều chỉnh chiến thuật rất tốt của nhau. Cả 3 bàn thắng đều được ghi trong hiệp phụ, do các dự bị vào sân thay người, và có cả dấu ấn cá nhân lẫn sự vận hành chiến thuật.

Bàn mở tỷ số của Chiesa chứng kiến sự xuất sắc của cá nhân anh, nhưng trước đó là pha chạy mỗi người một hướng của Belotti và Pessina để dụ theo Hinteregger & Alaba, dẫn tới khoảng trống cho Chiesa. Pessina ghi bàn thứ 2 trong một tình huống mà trung vệ Acerbi bất ngờ xuất hiện trong vòng cấm Áo, giữ bóng và hút người chờ Pessina băng lên. Trong khi đó pha rút ngắn của Kalajdzic là một pha đá phạt góc bất thường của Áo, đá thấp về phía cột gần dù trên sân có một tiền đạo cao 2m.

Tuy nhiên lối chơi của Italia có vấn đề mà nhất là trong hiệp 2. Italia đã ra sân từ đầu giải với một hệ thống có Manuel Locatelli trên sân, nhưng ở vòng 1/8 này Mancini thay Locatelli bằng Marco Verratti để chơi một lối chơi an toàn hơn. Có điều khi Áo bắt đầu đá nhanh và áp sát liên tục ở hiệp 2, Verratti không thể làm chậm tốc độ pressing của người Áo còn Barella phải chùn chân do bị thẻ vàng, khiến Mancini phải đưa Locatelli vào.

Locatelli và Verratti là 2 tiền vệ rất khác nhau, Verratti giữ bóng rất tốt và có tầm quan sát lợi hại kể cả khi chơi lùi, nhưng Locatelli đá cao hơn và dám thực hiện các đường chuyền rủi ro hơn. Mancini thậm chí tung thêm cả Pessina vào, một tiền vệ nhưng có khả năng đá như một tiền đạo lùi và cách chạy tuyến hai của Pessina đều có ảnh hưởng trực tiếp đến 2 bàn thắng Italia ghi được.

Tuy nhiên lối đá này chỉ hợp cho một thế trận tấn công toàn diện bởi 2 hậu vệ biên dâng quá cao và Locatelli thường không lót cho Spinazzola tốt bằng Verratti (Jorginho thường lo cánh phải của Di Lorenzo). Bỉ hoặc Bồ Đào Nha sẽ rất thích khai thác những khoảng trống phía sau hai hậu vệ biên ở tứ kết, do đó trận thắng Áo này sẽ khiến HLV Mancini phải đau đầu.

Việc xếp đá tiền vệ sẽ ảnh hưởng tới cơ hội ra sân của người hùng Chiesa, anh là một cầu thủ bám biên trong khi HLV Roberto Mancini hay dùng 2 tiền đạo cánh dạt vào trong (Berardi & Insigne) để 2 hậu vệ biên dâng cao hỗ trợ. Chiesa có thể sẽ đá chính cho Italia nếu Mancini quyết định ở tứ kết chơi với sơ đồ an toàn hơn (tức Verratti dễ lại ra sân), bởi Bỉ hoặc Bồ Đào Nha có cầu thủ tấn công biết cách khai thác khoảng trống ở hai biên.

Italia có một lực lượng mạnh, nhưng ngoài Jorginho, Mancini sẽ chọn những tiền vệ nào cho trận tứ kết? Giữa Verratti, Locatelli, Barella và Pessina, ông sẽ có những lựa chọn khác nhau và kèm theo đó là những bài toán khó khác nhau.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn