22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Harry Kane xác nhận ở lại Tottenham, ra “yêu sách” đòi lương cao nhất NHA

3 min read

Cuối cùng, câu chuyện Harry Kane rời Man City sang Tottenham chỉ còn là tin đồn. Đã có lúc, tất cả chỉ còn chờ đội chủ sân Etihad công bố bản hợp đồng kỷ lục trong lịch sử giải đấu nhưng Harry Kane vẫn ở lại Tottenham. Sự cứng rắn của chủ tịch Daniel Levy khiến tiền đạo người Anh không có “cửa” thoát đi và phải đăng tâm thư chấp nhận ở lại và cống hiến cho “Gà trống”.

Sự miễn cưỡng có thể nhận thấy trong câu chữ của Harry Kane. Cầu thủ này chỉ hứa “ở lại mùa hè này” chứ không khẳng định sẽ gắn bó lâu dài cùng CLB. Để phòng tránh câu chuyện này xảy ra vào mùa hè sang năm, Tottenham đang lên kế hoạch gia hạn với Harry Kane.

Hợp đồng của đôi bên vẫn còn tới 3 năm nữa nên lần gia hạn này nếu thành công, tiền đạo người Anh gần như chắc chắn gắn bó trọn đời với Tottenham. Bên cạnh đó, “Gà trống” cũng muốn thêm điều khoản phí phá vỡ hợp đồng “khủng” để tránh sự quấy rầy tới từ Man City hay bất kỳ đội bóng nào khác. Tuy nhiên, ý định này lại có thể đưa tới một cuộc chiến khác giữa Tottenham và Harry Kane.

Theo tin từ Standard Evening, đôi bên đã bắt đầu những màn “đọ chiêu” đầu tiên. Harry Kane muốn được hưởng mức lương 400.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới. Mức lương mới sẽ giúp Harry Kane trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất Ngoại hạng Anh, vượt qua cả Kevin De Bruyne lẫn David De Gea.

Có lẽ Harry Kane muốn dùng mức lương này để xem sự thực lòng của Tottenham. Cho đến lúc này, “Gà trống” vẫn chưa có được danh hiệu nào và với tình hình hiện tại, khả năng giành cúp mùa này cũng chẳng có gì khả quan khi đội bóng không đầu tư mạnh mẽ trong mùa hè.

Nếu đứng từ góc độ người ngoài nhìn vào, Harry Kane hoàn toàn xứng đáng hưởng mức lương ấy. Tiền đạo người Anh đã, đang và vẫn sẽ là đầu tàu của Tottenham trong những năm tới với khả năng săn bàn cũng như kiến tạo đã được khẳng định.

Tuy nhiên, Tottenham không có nhiều sự thiện chí đến vậy. Hiện tại, lương của Kane là 200.000 bảng/tuần đồng nghĩa với việc “Gà trống” phải trả gấp đôi lương. Điều này có thể dẫn đến việc phá cấu trúc lương đội bóng khi đàm phán gia hạn với các trụ cột khác.

Đôi bên đều có cái lý của mình và cần nhiều thời gian và thiện chí trên bàn đàm phán để đi đến tiếng nói chung. Nếu quá cứng rắn và không bên nào nhượng bộ, khả năng mối quan hệ của Tottenham và Harry Kane đổ vỡ là rất cao. Khi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn