4 June, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Haaland đến Man City: Điểm yếu “chết người”, đôi chân pha lê có phù hợp NHA?

3 min read

“Bom tấn” của mùa hè 2022 đã chính thức phát nổ. Tiền đạo Erling Braut Haaland gia nhập Man City trong thương vụ có thể khiến tất cả hài lòng, trừ đội bóng cũ Dortmund. Vì điều khoản giải phóng hợp đồng, Dortmund “chỉ” nhận được 75 triệu euro thay vì 150 đến 200 triệu euro theo giá thị trường.

Về cơ bản đây là sự tăng cường trong mơ với mọi đội bóng, và khi nó đến với một CLB có khả năng tấn công tuyệt vời như Man City, mọi thứ càng trở nên đáng sợ. Hãy nhớ rằng Haaland đã ghi đến 85 bàn thắng trong 88 trận cho đội bóng vàng đen vùng Ruhr.

Với những tố chất tuyệt vời cả về thể hình, thể lực, kỹ năng và tư duy chơi bóng, Erling Haaland hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại Man City. Nhất là khi tiền đạo người Na Uy được rèn giũa bởi một HLV đại tài như Pep Guardiola. Tuy nhiên, không phải tất cả đều màu hồng và vẫn có những nguy cơ nhất định với chuyến vượt eo biển Manche của Haaland.

Theo tờ Manchester Evening News, vấn đề lớn nhất để khiến Erling Haaland không thể tỏa sáng ở Man City, đó là chấn thương. Bởi lẽ ngay cả khi đã tỏa sáng rực rỡ ở Dortmund, tiền đạo 21 tuổi người Na Uy vẫn thường xuyên phải nghỉ thi đấu.

Đây cũng là một phần vấn đề khiến Dortmund không gặt hái được nhiều thành công dù sở hữu một tiền đạo xuất sắc trong đội hình. Danh hiệu duy nhất mà Haaland có được trong 2 năm chơi bóng ở nước Đức, đó là Cúp Quốc gia 2020/21.

Vắng Haaland, Dortmund bị loại khỏi vòng knock-out Europa League với thất bại 4-6 sau hai lượt trận gặp Rangers. HLV Marco Rose của đội bóng vàng đen vùng Ruhr thừa nhận đội nhà gặp khó khi thiếu tiền đạo chủ lực.

Tính đến 1/3/2022, Haaland ba lần dính chấn thương, nghỉ 87 ngày, gấp đôi so với 36 ngày nghỉ ở mùa trước. Trong bốn mùa gần đây, tiền đạo Na Uy nghỉ tổng cộng 185 ngày.

Trong khi đó, chờ đợi Haaland là Ngoại hạng Anh – môi trường bóng đá khốc liệt bậc nhất, nơi các cầu thủ như thể những võ sỹ giác đấu với các cuộc tra tấn thể lực đúng nghĩa. Nguy cơ về một đôi chân pha lê vì thế lại càng lớn.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.