30 September, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Griezmann từ chối rời Barca, mặc kệ Messi & 4 tân binh: Hy vọng cuối ở Coutinho

3 min read

Từng ngày trôi qua Barcelona càng trở nên tuyệt vọng trong nỗ lực đạt đủ điều kiện của La Liga để đăng ký thi đấu cho các cầu thủ mới. Họ cần phải giảm quỹ lương xuống mức đạt yêu cầu của ban tổ chức giải để được đăng ký thi đấu cho các tân binh lẫn gia hạn với Lionel Messi.

Trong mùa hè này Barca đã đón về Memphis Depay, Sergio Aguero, Eric Garcia và Emerson Royal, nhưng họ chưa thể đăng ký các cầu thủ này vì quỹ lương vượt trần. Do quản lý tài chính quá tệ từ thời chủ tịch cũ Josep Bartomeu, Barca buộc phải để Messi đáo hạn hợp đồng với CLB nhưng vẫn chưa thể đăng ký, tình hình tệ tới mức kể cả Messi có đá miễn phí cho Barca họ cũng sẽ không đủ điều kiện.

Barca đang phải nhìn vào những ngôi sao lương cao khác trên bảng lương CLB để tính toán và họ nhắm tới việc đẩy đi Antoine Griezmann cùng với Philippe Coutinho, 2 cầu thủ về cơ bản đã trở thành “bom xịt” ở sân Nou Camp từ khi gia nhập. Nhưng mới đây họ đã vấp phải một rào cản: chính Griezmann.

Theo tin từ tờ Deportes Cuatro, Antoine Griezmann sẽ không giảm lương dù chỉ một đồng bất kể tình hình Barcelona khó khăn thế nào, lý do là anh không việc gì phải chịu trách nhiệm cho sự bất tài của ban lãnh đạo cũ của CLB. Anh nếu phải giảm lương sẽ lại phải để cho Barca dùng số tiền dọn được để ký với Messi với mức lương cao hơn, mà Griezmann là người có tự trọng và không chấp nhận điều đó dù Messi có là siêu sao tầm cỡ hơn anh.

Còn nếu Barcelona định bán anh, tiền đạo người Pháp không có ý định rời Barca chỉ vì thu nhập của anh quá cao vì phía Barca là bên đồng ý cho anh hưởng thu nhập đó. Griezmann chỉ để hé cánh cửa với một khả năng, đó là nếu Barca buộc anh phải ra đi thì điểm đến phải là CLB cũ Atletico Madrid.

Cái khó là mặc dù Atletico những ngày qua cũng tỏ vẻ quan tâm tới tương lai của Griezmann qua những phát biểu của lãnh đạo lẫn HLV Diego Simeone, nhưng họ yêu cầu Griezmann phải giảm lương khá nhiều và chắc chắn Griezmann sẽ không được hưởng lương cao nhất CLB (Jan Oblak đang ở mức 375.000 euro/tuần). Hơn nữa Atletico đã có Joao Felix và Marcos Llorente hỗ trợ Luis Suarez, nên Griezmann không đến cũng chẳng sao.

Trong trường hợp Griezmann không rời CLB, Barca sẽ chỉ còn hy vọng vào Philippe Coutinho nhưng tới lúc này những đề nghị dành cho cầu thủ người Brazil là khá hẻo, bao gồm một đề nghị hỏi mượn của AC Milan (Milan sẽ không trả lương Coutinho hộ Barca). Họ cũng đang cố gắng đẩy đi Samuel Umtiti và Miralem Pjanic, nhưng thị trường cho các cầu thủ này rất đìu hiu và gần như họ chỉ nhận được lời hỏi mượn.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.