5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Game Genshin Impact không yêu cầu cấu hình cao, chỉ cần một chiếc máy cùi khoảng vài ba triệu là đã chiến tốt

3 min read

Ở thời điểm hiện tại, Genshin Impact đang là trò chơi rất hot với game thủ Việt. Tuy nhiên, một vấn đề đáng nói là cấu hình của tựa game này là không hề nhẹ nhàng. Với những cố máy đời cũ, các bạn hầu như không thể chơi được game.

Nếu các bạn cần nâng cấp máy mới để chơi Genshin Impact? Hãy đến với bài viết sau đây. Với giá thành cực rẻ, game thủ chỉ cần vài ba triệu là có thể xây dựng được bộ máy để chơi game rồi.

CPU Intel Pentium G4560

Loại CPU dòng G này có xung cao đem lại hiệu năng tốt cho game thủ trong việc chinh chiến trong thế giới ảo cũng như giải trí thường ngày. Với giá thành rẻ lại mạnh mẽ, chẳng có lý do gì khó hiểu khiến bộ vi xử lý G4560 này rất hay hết hàng.

Mainboard Asrock H110M-HDS R3.0

Loại mainboard nhỏ mà có võ của Asrock với khả năng vận hành tốt, bo mạch chủ cứng cáp và thường xuyên được sử dụng trong các hệ thống máy tính giải trí gia đình, cá nhân. Giá thành rất tiết kiệm mà vẫn đủ ‘tiện nghi’ cơ bản như khe PCI Express x16 3.0 hay SATA 3, USB 3.0… cho các game thủ.

RAM DDR4 4Gx2 (bus 2xxx) 

Dung lượng 8GB so với nhu cầu sử dụng hiện nay là vừa phải. Nếu bạn chịu khó tắt các tab không dùng trên dình duyệt cũng như các phần mềm linh tinh khi chơi game thì vẫn có thể được mà không ảnh hưởng gì nhiều.

Lưu ý một điều là với tài chính eo hép thì nên dùng 2 thanh 4GB thay vì 1 thanh 8GB. Với cách này, bạn sẽ có hiệu năng tốt hơn.

Card màn hình ASUS Geforce GT 1030

Loại VGA giá rẻ của Nvidia là khá mạnh mẽ với hiệu năng vừa đủ. Hơn nữa, GT 1030 cũng là con card mà nhà phát hành khuyến cáo game thủ nên dùng để có thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu của Genshin Impact.

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm

Các loại HDD dung lượng thấp hơn cũng chẳng rẻ hơn là mấy so với loại 1TB, vậy nên không nên tiết kiệm chỉ 100 – 200 ngàn đồng mà dùng loại 500GB, mất tới 1/2 dung lượng sử dụng.

Nguồn máy tính AcBel HK400-400W

Đây là bộ nguồn có công suất 400W hiệu suất cao, về cơ bản là thừa thãi so với cấu hình kể trên từ VGA cho tới HDD, CPU… nhưng để phòng xa cho việc nâng cấp sau này cũng như tạo độ ổn định cho hệ thống thì rất đáng đầu tư.

Với cỏ case, chuột, bàn phím hay tai nghe, các bạn có thể sử dụng của các hãng giá rẻ hoặc tận dụng lại đồ cũ cũng được.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.