19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐT Việt Nam xé lưới Indonesia sau 54 đường chuyền: Chơi Tiki-taka đẳng cấp thế giới

3 min read

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng đậm đà 4-0 trước Indonesia. Đáng chú ý, bàn thắng “chốt hạ” của Văn Thanh ở phút 74 là kết tinh của 54 đường chuyền ở mức chính xác tuyệt đối.

ĐT Việt Nam đánh bại Indonesia bằng một màn trình diễn vượt trội so với đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á. Nếu như bàn thắng của Tiến Linh còn có phần gây tranh cãi, thì các pha lập công của Quang Hải và Văn Thanh lại vô cùng đẳng cấp. Trong đó, tình huống ban bật dẫn đến bàn thắng phút 74 của Văn Thanh thực sự là đỉnh cao của tiki-taka phiên bản ĐT Việt Nam.

Theo thống kê, trước khi Văn Thanh ngoặt bóng rồi dứt điểm bằng chân trái cực kỳ điệu nghệ, các cầu thủ áo đỏ đã tạo ra một màn tiki-taka đẹp mắt. Chỉ ngoại trừ thủ môn Tấn Trường, toàn bộ 10 cầu thủ áo đỏ trên sân đều tham gia vào tình huống này.

Theo thống kê, để thực hiện 54 đường chuyền ấy, các cầu thủ áo đỏ đã cầm bóng tổng cộng 2 phút 2 giây. Trong số này, có 46 đường chuyền ngắn, 7 đường chuyền ở cự li trung bình và 1 đường chuyền dài. Trước những đường chuyền có tính chính xác tuyệt đối của ĐT Việt Nam, các cầu thủ Indonesia dù đeo bám khá rát, nhưng cũng không thể phá lối chơi ban bật đặc trưng.

Đường kiến tạo của Xuân Trường cũng là một đường chuyền dài cực kỳ đẳng cấp, rất vừa tầm để đồng đội mở tốc độ. Những người đồng đội có nhiều năm ăn tập cùng nhau tại lò HAGL đã có pha phối hợp ăn ý, để rồi một siêu phẩm đánh dấu ngày thi đấu thành công của “Những ngôi sao vàng”.

Bàn thắng của Văn Thanh vào lưới Indonesia được thực hiện sau 54 đường chuyền, gấp 2,25 lần số đường chuyền dẫn đến bàn thắng đẹp mắt của tiền vệ Esteban Cambiasso của ĐT Argentina ghi được vào lưới ĐT Serbia & Montenegro ở vòng bảng World Cup 2006. Còn nhớ ở trận đấu ấy, Messi chỉ là một tài năng trẻ phải ngồi dự bị, đến phút 75 mới được tung vào sân.

Tình huống tiki-taka dẫn đến bàn thắng của Cambiasso là một trong các bàn thắng kinh điển ở các vòng chung kết World Cup. Bàn thắng ấy đến sau 59 giây, với 9 cầu thủ của ĐT Argentina tham gia vào tình huống. Tất cả các chỉ số của bàn thắng kinh điển ấy đều thua kém với pha lập công của Văn Thanh.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn