17 August, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐT Việt Nam sẽ tăng mấy bậc bảng xếp hạng FIFA nếu đòi lại “món nợ” Oman?

2 min read

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào trận tiếp đón Oman trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h hôm nay (24/3). Dù đã hết cơ hội tranh vé dự VCK World Cup 2022 nhưng với lợi thế sân nhà, thầy trò HLV Park Hang Seo không những có cơ hội đòi lại món nợ đã thua ở lượt đi, mà còn để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Chiến thắng tưng bừng 3-1 trước Trung Quốc hôm Mùng 1 Tết Nguyên đán giúp ĐT Việt Nam leo lên vị trí thứ 98 trên bảng xếp hạng FIFA. Nếu tiếp tục đánh bại Oman, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được cộng 14,46 điểm. Lúc đó, ĐT Việt Nam có 1233,01 điểm và nhiều khả năng tăng 3 bậc leo lên vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA.

Ngay cả khi hòa, ĐT Việt Nam vẫn sẽ được cộng 1,96 điểm nhưng nhiều khả năng không có biến động về thứ hạng. Còn trong trường hợp thua Oman, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bị trừ 10,54 điểm và có nguy cơ văng khỏi top 100 thế giới.

Trước trận đấu, ĐT Việt Nam đã bị giáng một đòn mạnh trong mục tiêu giành 3 điểm trước Oman. “Cơn bão” Covid-19 khiến HLV Park Hang Seo chỉ còn trong tay 22 cầu thủ, trong đó có đúng 4 tiền vệ gồm Hùng Dũng, Quang Hải, Hoàng Anh và Tuấn Anh.

Hiện tại, Oman đang đứng thứ 4 bảng B với 8 điểm, còn ĐT Việt Nam xếp cuối với 3 điểm. Nếu đánh bại Oman, ĐT Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên thuộc khu vực Đông Nam Á có 2 chiến thắng tại vòng loại thứ 3 khu vực châu Á của một kỳ World Cup.

Hy vọng rằng “Những chiến binh Rồng vàng” sẽ vượt qua khó khăn về nhân sự để có màn trình diễn tốt trước đại diện đến từ Tây Á.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.