24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐT Trung Quốc sắp đấu Úc, Nhật và Việt Nam: Cầu thủ bị “vắt sức” kinh hoàng

4 min read

Nhằm chuẩn bị cho ĐT Trung Quốc tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, giải vô địch quốc gia (VĐQG) nước này sẽ đưa ra một lịch thi đấu đáng lo ngại với các cầu thủ.
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giải VĐQG Trung Quốc (Super League) không thể diễn ra trong 2 tháng vừa qua. Hiện giải đấu mới chỉ diễn ra đến vòng 5. Để chuẩn bị cho ĐT Trung Quốc có thêm thời gian tập trung (khoảng 2 tuần) và thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, BTC Super League quyết định tổ chức trở lại kể từ vòng thứ 6, bắt đầu từ ngày 15/7.

Số lượng vòng đấu của Super League năm nay đã giảm xuống, mỗi đội thay vì đá 30 trận thì chỉ còn đá khoảng 20-22 trận trong cả mùa. Tuy nhiên, quỹ thời gian quá ngắn khiến Super League sẽ diễn ra với mật độ thi đấu dày đặc.

Được biết, giải dự định sẽ thi đấu từ vòng 6 đến vòng 14 (hết giai đoạn 1) từ ngày 15/7 – 12/8. Các CLB sẽ được thi đấu tập trung tại hai thành phố Quảng Châu và Tô Châu. Điều này có nghĩa là các cầu thủ sẽ phải thi đấu 9 trận trong vẻn vẹn 26 ngày, trung bình chưa đến 3 ngày/trận.

Với thể chất của người châu Á, đây được coi là lịch thi đấu không tưởng. Đây cũng là mùa giải có lịch trình dày chưa từng có trong tiền lệ của bóng đá Trung Quốc. Điều này khiến nhiều chuyên gia Trung Quốc lo ngại cho tình hình thể lực của các cầu thủ, đặc biệt là khi tình hình thời tiết ở Quảng Châu và Tô Châu đang rất khắc nghiệt với nắng gắt kéo dài.

Việc thi đấu với mật độ dày đặc khiến các cầu thủ rơi vào trạng thái quá tải và rất dễ dính chấn thương. Một số cầu thủ cũng lo ngại thể lực của mình không đảm bảo.

Chia sẻ trên tờ Sohu, một cầu thủ tỏ ra lo lắng về nguy cơ có thể xảy ra đột quỵ trên sân. Một cầu thủ giấu tên khác chia sẻ với Titan Sports cảm giác rằng họ “sợ mình sẽ ngã gục và đột tử trên sân”.

Cũng chính vì thế, LĐBĐ Trung Quốc yêu cầu BTC giải đấu cần phải hết sức cẩn trọng trong công tác y tế. Các khu vực tổ chức trận đấu cần phải được sắp xếp xe cứu thương và bắt buộc phải có máy kích tim.

Việc cầu thủ Trung Quốc phải “cày sức” trong thời gian tới sẽ đưa đến những hiểm họa về mặt thể chất các cầu thủ ở ĐTQG nước này tại loạt trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Dàn cầu thủ Trung Quốc cũng sẽ gặp khó trong việc hồi phục khi độ tuổi trung bình của họ lên tới 29,56.

Trung Quốc sẽ đá trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Australia vào ngày 2/9, trước khi gặp Nhật Bản 5 ngày sau đó. Đến đầu tháng 10, Trung Quốc sẽ có cuộc đối đầu đáng chú ý với ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 theo dự kiến trên sân Trung Quốc.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.