11 August, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Cúp C1 sắp có thay đổi lớn, MU ngoài top 4 Ngoại hạng Anh vẫn được dự?

3 min read

Báo Anh The Guardian cho hay Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đang trình lên UEFA đề xuất cho phép các CLB dự Champions League dựa theo hệ số UEFA. Điều này đồng nghĩa các CLB không thuộc top 4 ở các giải VĐQG hàng đầu vẫn có cơ hội góp mặt ở Champions League nếu có thành tích tốt ở đấu trường châu Âu 5 năm gần nhất.

Một trong những lý do khiến UEFA tiếp nhận đề xuất này là mối đe dọa từ Super League. Giải đấu ly khai này hội tụ các CLB lớn ở châu Âu và trao cho họ những quyền lợi về mặt tài chính khó có thể chối từ. Nếu chấp nhận đề xuất trên, UEFA có thể đảm bảo suất tham dự Champions League thường xuyên cho một số CLB hàng đầu, bất chấp thứ hạng của họ tại các giải VĐQG.

Phương án đưa ra là những CLB kết thúc mùa giải ngoài top 4, giành vé dự Europa League hoặc Cúp quốc Gia, sẽ cạnh tranh 2 suất dự Champions League dựa theo hệ số. Champions League nhờ đó được đảm bảo luôn có các CLB giàu truyền thống góp mặt, giúp duy trì lượng người xem và giá trị thương mại của giải.

Nếu đề xuất này được thông qua, cơ hội dành cho những CLB có sức hút lớn nhưng không có được thành tích ổn định ở giải VĐQG như MU là rất sáng. Trên BXH hệ số UEFA hiện tại, MU đang xếp thứ 9, trên Atletico Madrid, và họ là CLB duy nhất trong top 10 đang không nằm trong nhóm dự Champions League ở giải VĐQG của mình.

Chủ tịch ECA hiện tại là Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi. Ở vụ việc Super League, PSG là đội hiếm hoi đứng về phía UEFA. Al-Khelaifi và Chủ tịch UEFA Alexander Ceferin muốn thay đổi Champions League theo hướng hấp dẫn hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn để đối phó với những ý tưởng tương tự như Super League.

Tuy vậy, Ceferin từng phát biểu rằng những thay đổi ở Champions League và Europa League nếu được tạo ra chỉ nhằm mang tới nhiều cơ hội hơn cho các đội nhỏ ở các giải tầm trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.