20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Chelsea có khả năng “buông” đua vô địch Ngoại hạng Anh, tập trung vào 2 giải khủng nào?

3 min read

Đối với chelsea lúc này, chức vô địch ngoại hạng anh là quá xa với với họ. HLV Thomas Tuchel đặt mục tiêu vô địch cho 2 giải đấu cũng khủng không kém.

HLV Tuchel mới đây đã được Chelsea bổ nhiệm sau khi đội bóng này chia tay Frank Lampard vì chuỗi thành tích đáng thất vọng. Ở trận đầu ra quân, Tuchel và các học trò chỉ có được 1 điểm trong trận hòa 0-0 với Wolves trên sân nhà.

“Chắc chẳng ai kỳ vọng tôi sẽ ở đây được lâu,” Tuchel nói trong phát biểu mới nhất. “Có lẽ bởi quá khứ liên quan đến các huấn luyện viên của Chelsea. Có thể tôi sẽ ở lại được đây lâu. Nếu thấy mình không ở lại được lâu, tôi sẽ không ở lại. Tôi không thể mất đi sự tập trung. Ở cấp độ cao nhất – và không chỉ với riêng Chelsea – tôi không muốn bàn về thời gian ở đây vì anh sẽ không có thời gian, ngày Chủ Nhật là trận đấu tiếp theo”.

Chelsea đang xếp vị trí thứ 8, 11 điểm cách xa vị trí dẫn đầu. Cuối tuần này tại vòng 21, “The Blues” sẽ lại được chơi trên sân nhà để tiếp đón Burnley, đội vừa có chiến thắng hiển hách trước Aston Villa tại tổ ấm ở vòng 20.

Bên cạnh đó, Tuchel cho rằng việc Chelsea giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là điều bất khả thi. Thay vào đó, ông nhắm đến top 4: “Danh hiệu ư, nó ở rất xa. Chúng tôi phải thực tế. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều đội đứng trên Chelsea ở bảng điểm. Tốt nhất là chúng tôi không nhìn quá xa. Chúng tôi phải giữ sự tập trung và cố gắng kiếm số điểm còn lại. Cuộc đua top 4 của Chelsea rất khó”.

Tuy vậy, nhà cầm quân người Đức tỏ ra tự tin với năng lực của bản thân trong việc cạnh tranh các danh hiệu cùng đội bóng trong tương lai: “Nếu Chelsea gọi và anh quyết định nhảy vào cuộc, anh phải biết rằng mình ở đây để hướng đến điều gì. Đấy là cơn khát danh hiệu. Tốt hơn hết là phải nói rõ ràng điều đó ra và không phải sợ sệt gì cả.

Nó không làm tôi sợ. Chúng tôi có tham vọng lớn, đích thân tôi sẽ làm điều đó. Đến một tầm nào đó, ai cũng sẽ kỳ vọng thành quả. Với Chelsea, thành quả là tất cả. Nhìn một cách thực tế, năm nay của chúng tôi là cho Champions League và FA Cup”.

Tuchel cũng khẳng định Chelsea sẽ phải ở vào vị thế cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh ở mùa tới: “Ít nhất, ở thời điểm bắt đầu mùa sau, chúng tôi muốn thu hẹp cách biệt với Man City và Liverpool. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đạt được điều đó, nếu không, tôi sẽ cho các bạn lý do”.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn