28 March, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Chelsea chồng “núi tiền” phá kỷ lục chuyển nhượng, tân binh Fernandez tốn nhất

2 min read

105 triệu bảng là số tiền mà Chelsea phải bỏ ra cho Benfica để sở hữu Enzo Fernandez. Tiền vệ người Argentina tăng giá phi mã kể từ sau màn trình diễn ấn tượng ở World Cup 2022, nhưng với “The Blues” vào hiện tại, tiền không phải vấn đề.

Chelsea đã phá kỷ lục chuyển nhượng của giải Ngoại hạng Anh khi chiêu mộ Enzo Fernandez. Trước đó, bản hợp đồng đắt giá nhất giải đấu số một xứ Sương mù thuộc về Jack Grealish khi anh được Man City chiêu mộ với mức phí 100 triệu bảng.

Chưa dừng lại ở đó, Enzo Fernandez còn trở thành tiền vệ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới. Thương vụ Pogba cập bến MU vào năm 2016 là kỷ lục cũ với con số 89 triệu bảng. Ngoài ra trong top 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới, Enzo Fernandez đã chen chân vào.

Tính từ đầu mùa giải năm nay tới hiện tại, Chelsea chính là đội tiêu nhiều nhất ở châu Âu. Nửa xanh thành London vung ra tới 555 triệu bảng Anh. Con số này thậm chí còn khiến “The Blues” trở thành CLB chịu chi nhất trong 1 mùa giải. Họ vượt Barcelona ở mùa giải 2017/18 khi đội chủ sân Nou Camp chi 335 triệu bảng.

Giá cả cầu thủ ngày càng leo thang. Không ít CLB lớn phải thắt chặt chi tiêu, nhưng trừ Chelsea. Điều này cho thấy tiềm lực tài chính của đội bóng này tốt tới nhường nào.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.