24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Call of Duty Mobile chiếm hơn 1 tỷ đô trong tổng doanh thu của Activision Blizzard

3 min read

Cụ thể, sản phẩm này đã tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la thông qua chi tiêu của người dùng. Báo cáo chính thức cho biết: “Lượt nạp tiền vào game Call of Duty Mobile đã tăng so với cùng kỳ năm trước trong quý 4, nhờ đóng góp liên tục từ bản Trung Quốc. Trong cả năm, lượt nạp tiền vào game FPS này đã tăng trưởng mạnh mẽ. Chi tiêu của người dùng trên toàn thế giới cho tựa game này đã vượt 1 tỷ đô”.

Điều này đóng góp khá nhiều vào doanh thu ròng của Activision vào năm 2021 (8,80 tỷ đô la) mặc dù IP này không hoạt động ấn tượng trên PC và console. Trong khi đó, Call ò Duty: Warzone có tỷ lệ tương tác thấp hơn và Call of Duty: Vanguard không đạt doanh thu như kỳ vọng. Việc phát hành bản mobile tại Trung Quốc giúp thúc đẩy doanh thu của hãng game của Mỹ.

Các con số đã tự nói lên và khoản đầu tư của Activision vào lĩnh vực trò chơi di động chắc chắn đang cho thấy lợi nhuận của nó. Không có gì ngạc nhiên khi các hãng phim AAA khác đang đưa các nhượng quyền thương mại phổ biến của họ lên thiết bị di động bởi vì có rất nhiều không gian ở đây để mang lại lợi nhuận vững chắc.

Trong khi đó, công ty con là King với sản phẩm Candy Crush khẳng định được sức hút khi là nhượng quyền thương mại có doanh thu cao nhất ở Mỹ. Trò chơi cũng kiếm được hơn một tỷ đô la thu nhập hoạt động hàng năm.

Báo cáo cũng cho biết rằng người dùng hoạt động hàng tháng đạt 371 triệu người trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, giảm nhẹ so với mức 397 triệu của quý 4 năm 2020. Con số này được chia thành 240 triệu của King, 107 triệu của Activision và 24 triệu của Blizzard.

Doanh thu của Activision Blizzard đã chứng kiến ​​tạo ra 2,16 tỷ đô la doanh thu ròng, giảm so với 2,41 tỷ đô la của năm 2020. Trong cả năm, báo cáo doanh thu ròng 8,8 tỷ đô la cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng so với con số ước tính 8,09 tỷ đô la vào năm trước.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.