22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

“Bố già” Perez đi trước đón đầu, Real xây Dải ngân hà giá cực choáng

4 min read

Dưới thời chủ tịch Florentino Perez, Real Madrid vẫn luôn nổi tiếng với những đội hình toàn sao mang tên “Galaticos” – “Dải thiên hà”. Sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo, “Kền kền trắng” đang trong giai đoạn chuyển giao giữa Galaticos 2.0 và Galaticos 3.0. Đã có thời điểm đội chủ sân Bernabeu tưởng như đã lạc lối nhưng hiện tại, mọi chuyện đã ổn với sự kiên nhẫn của ban huấn luyện đội bóng.

Điểm khác biệt lớn nhất trong ý tưởng của Galaticos 3.0 so với hai đội hình siêu sao trước đó là sẽ không còn những bản hợp đồng “bom tấn”. Những siêu sao vẫn sẽ gia nhập Real Madrid nhưng theo cách rất khác. Đó là chuyển tới theo diện chuyển nhượng tự do. Kylian Mbappe chắc chắn sẽ là ví dụ điển hình nhất cho chiến lược này dù cầu thủ này chỉ thực sự tới vào mùa hè.

Chiến thuật của Real Madrid đề ra là một là mua cầu thủ từ khi còn rất trẻ như Vinicius, Rodrygo hay Valverde hoặc chờ đợi cầu thủ hết hợp đồng với đội bóng chủ quản. “Kền kền trắng” đã theo bước Mbappe suốt từ năm 2018 tới nay nhưng chưa bao giờ gửi lời đề nghị chính thức tới PSG. Đội bóng thành Paris đã có lúc phát cáu với sự đeo bám dai dẳng của đội chủ sân Bernabeu nhưng không thể làm gì.

Với những đòn tấn công kín liên tục, Real Madrid thành công trong việc thuyết phục Mbappe từ chối gia hạn hợp đồng với PSG dù đội chủ sân Parc de Princes đã để mức lương 600.000 bảng/tuần. Nhiều khả năng lời hứa hẹn của Real Madrid thậm chí còn nhiều hơn để hấp dẫn tiền đạo người Pháp, người được coi là siêu sao tiếp theo của bóng đá thế giới.

Một ví dụ điển hình khác là trường hợp của David Alaba. Không ai nghĩ được rằng hậu vệ người Áo sẽ rời Bayern Munich ở đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, điều đó đã xảy ra khi Real Madrid tới đúng thời điểm Alaba và Bayern còn 1 năm hợp đồng và đội bóng xứ Bavaria chưa vội gia hạn. Ngay lập tức, Bayern Munich nhận “đòn đau” từ đối thủ.

Theo tờ AS, chiến lược này đã được “bố già” Perez cùng người đồng sự Jose Angel Sanchez lập ra ngay cách đây gần 10 năm khi nhận thấy các tập đoàn tài phiệt tới từ Trung Đông đầu tư vào bóng đá châu Âu. Với nguồn tài chính dồi dào, họ sẽ sẵn sàng bỏ ra những mức giá không tưởng để có được cầu thủ. Từ đó, giá cầu thủ sẽ bị đẩy lên cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 và dự đoán này đã đúng.

Đây có lẽ cũng sớm trở thành xu thế khi đại dịch Covid-19 đang khiến tài chính của các CLB gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chiến lược “ngôi sao 0 đồng” này cũng dễ trở thành “con dao 2 lưỡi”. Điển hình như Juventus, đội bóng đón nhiều cầu thủ dưới dạng chuyển nhượng tự do nhưng hầu như không có ai tỏa sáng như trước.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn