8 February, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Bồ Đào Nha giành vé sớm lại vào “nhánh thơm”, Ronaldo mơ cúp vàng World Cup

4 min read

Nhánh đấu cực “thơm”

Với 2 chiến thắng liên tiếp trước Ghana và Uruguay, ĐT Bồ Đào Nha đã có mặt ở vòng 1/8 sớm 1 vòng đấu. Hơn thế, ngôi đầu bảng H xem như đã ở trong túi “Seleccao”.

Lúc này, Ghana là đội bóng duy nhất của bảng H còn khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng với Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, rất khó để đại diện châu Phi có thể vượt qua cựu vương châu Âu để đứng đầu bảng H.

Hiện Bồ Đào Nha có 6 điểm và hiệu số +3, trong khi Ghana có 3 điểm và hiệu số bằng 0. Do vậy, Bồ Đào Nha phải thua lượt cuối trước Hàn Quốc, đồng thời Ghana thắng Uruguay và san lấp được khoảng cách 3 bàn kể trên. Về cơ bản, đó là nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Việc giành được ngôi đầu bảng H sẽ giúp ích rất nhiều cho Bồ Đào Nha trong tiến trình World Cup 2022 năm nay. Trong trường hợp giành được ngôi đầu thì ở vòng tiếp theo, Ronaldo và các đồng đội sẽ gặp đội nhì bảng G.

Ở bảng G, Brazil cũng đã giành vé sớm, với bối cảnh giống hệt bảng H. Ngôi đầu bảng G cũng xem như thuộc về ông lớn Nam Mỹ. 3 đội Thụy Sỹ, Cameroon và Serbia định đoạt tấm vé còn lại. Trong đó, Thụy Sỹ có nhiều cơ hội khi chỉ cần hòa Serbia ở lượt đấu cuối cùng là gần như chắc chắn có vé đi tiếp.

Với Bồ Đào Nha, dù đối thủ là Thụy Sỹ, Serbia hay Cameroon, thì điều đó cũng có lợi cho họ rất nhiều. Việc tránh được Brazil ở vòng 1/8 là thành công lớn. Nhưng hơn thế nữa, họ sẽ ở trong một nhánh đấu cực kỳ dễ thở.

Theo đúng tiến trình, đội chung nhánh với Bồ Đào Nha nhiều khả năng là cặp Croatia – đội đang dẫn đầu bảng F, hoặc có thể là Morocco, đội cũng có 4 điểm như Croatia. Hiện hai đội bóng này đang tranh chấp ngôi đầu bảng, với việc Croatia phải đại chiến với Bỉ lượt cuối, còn Morocco chỉ phải đối đầu Canada.

Ronaldo mơ về kỳ tích Euro 2016

Ở bảng E, tình hình khá phức tạp. Tây Ban Nha sáng cửa giành ngôi đầu, còn Nhật Bản, Costa Rica và Đức hướng về vị trí thứ hai. Nếu Nhật Bản hoặc Costa Rica xếp thứ hai bảng E, thì đó quả thực là thời cơ vàng cho Bồ Đào Nha.

Nhánh đấu của Bồ Đào Nha khi đó hứa hẹn chỉ là Thụy Sỹ/Serbia/Cameroon ở vòng 1/8. Còn ở tứ kết, họ có thể chỉ phải gặp Croatia/Morocco (nhất bảng F) và Nhật Bản/Costa Rica/Đức (nhì bảng E).

Ở nhánh đấu còn lại, nhiều khả năng các ông lớn sẽ “chui vào một rọ”. Đó có thể là Pháp (nhất bảng D), Argentina (nhì bảng C), Anh (nhất bảng B) và Ecuador (nhì bảng A). Như vậy, có thể mãi đến bán kết thì Bồ Đào Nha mới phải đụng độ một trong những ông lớn kể trên.

Rõ ràng con đường mà Bồ Đào Nha đang đi rộng thênh thang. Trong kỳ World Cup nhiều khả năng là cuối cùng của Cristiano Ronaldo, anh có thể mơ về kì tích như tại vòng chung kết Euro 2016. Năm ấy, Bồ Đào Nha cũng rơi vào một nhánh đấu “thơm”.

Bồ Đào Nha giành vé vớt khi chỉ xếp thứ ba bảng F. Tuy nhiên, nhờ vậy mà các đối thủ của họ ở vòng knock-out cực nhẹ. Đó là Croatia vòng 1/8, Ba Lan ở tứ kết, Xứ Wales ở bán kết. Chỉ đến trận chung kết, Bồ Đào Nha mới phải đụng độ ông lớn Pháp. Nhưng trong một ngày Eder hóa người hùng, “Seleccao” bất ngờ hạ đội chủ nhà giải đấu để lần đầu tiên vô địch Euro.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.