5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Barca sở hữu siêu cầu thủ 1 tỷ euro, Real Madrid có sao “khủng” không kém

3 min read

Sau phi vụ Neymar Junior kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 222 triệu euro để tháo chạy sang PSG, Barcelona cố gắng không đi vào vết xe đổ của mình. Đội bóng xứ Catalunya luôn định giá các cầu thủ của mình rất cao.

Mùa hè 2017, Neymar Junior gây sốc cho người hâm mộ bóng đá toàn cầu. Siêu sao người Brazil nhận 222 triệu euro từ PSG, sau đó kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng. Cho đến nay, đây vẫn là một kỷ lục chuyển nhượng chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, thế giới bóng đá đã thay đổi nhiều kể từ vụ đào tẩu của Neymar.

Giờ đây, những cầu thủ trị giá 200 triệu euro hoặc tiệm cận đến con số ấy không còn là điều điên rồ hay không tưởng nữa. Mùa hè 2021 vừa qua là một ví dụ. Ngay cả khi Kylian Mbappe chỉ còn 1 năm hợp đồng, Real Madrid vẫn sẵn sàng chi ra 200 triệu euro để thuyết phục PSG nhả người. Nhưng điên rồ hơn nữa, đó là gã nhà giàu thành Paris từ chối.

Vì vậy, những điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 200 triệu euro thậm chí 300 triệu euro không còn là rào cản đủ lớn, một khi các CLB mạnh có ý định tuyển người. Những đội bóng có các ông chủ thuộc tầng lớp siêu giàu như PSG, Man City hay mới nhất là Newcastle sẵn sàng tạo ra những cú sốc khó có thể tưởng tượng.

Barcelona là đội thấm thía hơn cả. Bởi vậy, sau này đội bóng xứ Catalunya luôn đặt ra điều khoản giải phóng hợp đồng rất cao. Pedri là một ví dụ. Cầu thủ mới 18 tuổi này có điều khoản “chuộc thân” trị giá 1 tỷ euro, sau khi gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp đến năm 2026.

Có 2 cầu thủ nữa cũng được quy định điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 1 tỷ euro. Đó là bộ đôi Karim Benzema và Federico Valverde của Real Madrid. Mới đây, Benzema gia hạn hợp đồng với “Kền kền trắng” đến năm 2023 cùng điều khoản chuộc thân trị giá 1 tỷ euro.

Top 10 cầu thủ có điều khoản giải phóng hợp đồng cao nhất thế giới đều đang thuộc về giải La Liga, mà chủ yếu tập trung ở 2 CLB Barcelona và Real Madrid. Ngoài Pedri, Benzema và Valverde 1 tỷ euro, thì 7 cầu thủ trong top 10 gồm có David Alaba (850 triệu euro), Griezmann (800 triệu euro), Brahim Diaz và Modric (cùng 750 triệu euro), Vinicius Junior, Marco Asensio và Thibaut Courtois (cùng 700 triệu euro).

Tất nhiên, điều khoản này chỉ là thỏa thuận mà CLB và cầu thủ đặt ra “cho vui”. Về cơ bản, nó chỉ có giá trị để ngăn các cầu thủ tự tìm cách ra đi như Neymar, còn không có nhiều giá trị chuyển nhượng. Ví dụ, sẽ chẳng có đội bóng nào điên rồ đến mức mua Pedri mới 18 tuổi, Benzema sắp 34 tuổi hay một cầu thủ có chất lượng chuyên môn ở mức vừa phải như Valverde với giá 1 tỷ euro.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.