26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

6 cải tiến vượt trội của Honkai: Star Rail nên xuất hiện trong Genshin Impact

6 min read

1. Hiển thị lượng Khiên

photo-1683959318524

Tạo khiên từng là một trong những meta nổi tiếng của Genshin Impact, thế nên sẽ không ngạc nhiên khi người chơi yêu cầu được biết rõ thông số về lượng khiên. Việc này sẽ giúp cho người chơi nắm rõ được tình hình, qua đó có thể tái tạo khiên vào thời điểm thích hợp.

Đáng buồn là, đến bây giờ, chỉ số lượng Khiên vẫn chưa xuất hiện trong Genshin Impact. Điều kỳ quặc là chỉ số này đã ngay lập tức xuất hiện trong Honkai: Star Rail 1.0 và người chơi có thể dễ dàng nhận ra cột Khiên bao quanh chính thanh máu. Thứ này thực sự cần được đưa vào Genshin Impact bởi sự hữu dụng của nó.

2. Tách và tự chế tạo Di Vật

photo-1683962784538

Từ phiên bản 1.5, người chơi Genshin Impact đã được làm quen với 2 vật phẩm mới là Tinh Hoa Chúc Phúc và Dầu Chúc Phúc, những thứ giúp tăng kinh nghiệm của các Thánh Di Vật. Dù đây là một trong những vật phẩm tốt nhất cho người chơi tại Genshin Impact rồi, thế nhưng Honkai: Star Rail còn “cải tiến” mọi thứ hơn nữa. Tựa game mới nhà HoYoverse cho phép tách các Di Vật cấp thấp thành “Mảnh Vàng Đánh Mất” – vật phẩm tăng EXP cho Di Vật. Thực chất, Genshin cũng có tính năng này, nhưng nó lại đổi lại cho người là vàng – một thứ đã quá thừa với rất nhiều game thủ.

Bên cạnh đó, Star Rail còn cho phép người chơi tự chế tạo Di Vật với các chỉ số đúng như ý muốn với Bụi Nhựa Tự Tạo. Đây là một tính năng mà game thủ Genshin nào cũng mong muốn, bởi farm được một Di Vật mang số chuẩn là một điều cực kỳ mệt mỏi.

3. Gỡ và lắp lại Di Vật nhanh chóng

photo-1683962816585

Tính năng gỡ và lắp lại Di Vật nhanh chóng đã là điều game thủ Genshin yêu cầu từ rất lâu rồi. việc gỡ nhanh và lắp nhanh sẽ giúp người chơi đỡ tốn thời gian hơn trong việc điều chỉnh và sắp xếp trang bị cho các nhân vật.

Việc gỡ nhanh các trang bị trong Star Rail chỉ trong một nút bấm thật sự quá tiện lợi. Mặc dù việc mặc nhanh Di Vật vẫn phải cải thiện thêm bởi nó chưa hoàn hảo, nhưng như hiện tại là Genshin Impact đã phải học hỏi điều này từ Star Rail rồi.

4. Mở được trang thông tin nhân vật khi lựa chọn

photo-1683963686960

Honkai: Star Rail có rất nhiều thử thách yêu cầu người chơi phải lựa chọn đội hình và nhân vật phù hợp trước khi bước vào trận đánh. Dĩ nhiên, thứ này không phải là mới với các game thủ Genshin, nhưng việc Star Rail bổ sung thêm việc được thay đổi trang bị mà không phải thoát ra ngoài thì rõ ràng là vượt trội hơn hẳn rồi.

La Hoàn Thâm Cảnh của Genshin và Sảnh Đường Vô Tận của Star Rail có cơ chế hoạt động giống hệt nhau, thế nên người chơi chắc chắn sẽ luôn cần kiểm tra trang bị trước khi vào trận. Do đó, Star Rail đã cải tiến thêm khâu này và nhận được rất nhiều sự tán dương của người chơi.

5. Lựa chọn nhân vật 5 sao từ Bước Nhảy Chòm Sao

photo-1683963142466

Có một meme nổi tiếng Genshin Impact là Qiqi sẽ chuyên “ám” người chơi khi triệu hồi nhân vật, khiến người chơi kiểu gì cũng sẽ có một hay nhiều phiên bản của cô bé cương thi này. Việc triệu hồi nhân vật thật sự dựa hoàn toàn vào may mắn, do đó việc có được nhân vật 5 sao thường hay không là chuyện hên xui và người chơi chẳng thể làm gì được.

Tuy nhiên ở Honkai: Star Rail, sau khi triệu hồi ở Bước Nhảy Chòm Sao 300 lần, người chơi sẽ có được một phần thưởng – chọn một nhân vật 5 sao theo ý thích. Dù con số 300 này là khá lớn, nhưng việc được chọn rõ ràng là điều mà mọi game thủ gacha mong muốn thay vì cầu nguyện nữ thần may mắn.

6. Ủy thác nhanh chỉ với một nút bấm

photo-1683964402114

Phái đi Thám Hiểm trong Genshin Impact được gọi là Ủy Thác trong Honkai: Star Rail. Cả 2 thứ này hoạt động tương tự nhau và cũng không có gì quá đặc biệt cả. Thế nhưng, Star Rail lại một lần nữa vượt trội hơn khi cho phép người chơi tái ủy thác chỉ với một nút bấm. Đây chắc chắn là thứ được rất nhiều người chơi Genshin yêu cầu từ rất lâu, nhưng tới nay nó vẫn chưa xuất hiện.

Người chơi Star Rail nhàn hơn rất nhiều, chỉ việc ấn một nút, mọi thứ sẽ được làm lại sau 20 tiếng. Với người chơi Genshin, giờ đây họ lại tiếp tục phải ấn thêm cả tá nút lần nữa để làm công việc đúng ra chẳng rắc rối tí nào này.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn