26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

3 tựa game giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình

3 min read

Lập trình thú vị khi bạn tự tin và biết mình đang làm gì, nhưng để có được những kỹ năng lập trình không phải là việc dễ dàng. Đó là lý do tại sao, bên cạnh các lớp học và các bài giảng, bài hướng dẫn, bạn nên dành thời gian để chơi các game lập trình. Những game này không những giúp bạn giải tỏa căng thẳng, đem đến niềm vui mà còn có thể học hỏi và nắm vững nhiều thông tin nhờ những bài luyện tập và kinh nghiệm. Bài viết này giới thiệu cho các bạn 3 game lập trình hay nhất để nâng cao kỹ năng viết code.

1. Robocode

3 game giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình  - Ảnh 2.

Robocode là một game lập trình phức tạp, bạn phải viết code để xe tăng robot chiến đấy với nhau. Công việc của bạn là viết trí thông minh nhân tạo giúp cho robot của bạn chiến thắng bằng cách sử dụng các ngôn ngữ thực như Java, Scala, C# và một số ngôn ngữ khác.

Trình cài đặt Robocode đi kèm với môi trường phát triển, trình biên tập robot được xây dựng sẵn và trình biên dịch Java. Với game này, bạn đang thực sự viết code thật. Mặc dù được ra mắt từ năm 2000, nhưng Robocode vẫn được cập nhật và duy trì thường xuyên, nó là nguồn mở và cực kỳ gây nghiện.

2. Codingame

3 game giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình  - Ảnh 3.

Codingame là một ứng dụng web giống như game, bạn phải giải quyết các câu đố và thử thách bằng cách viết code thực. Ứng dụng này hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ lập trình như Java, C#, Python, JavaScript, Lua, Go, Rust và nhiều ngôn ngữ khác nữa. Mỗi câu đố/thử thách đều có một theme (ví dụ, lập trình tháp pháo để bắn hạ phi thuyền đến quá gần), điều này tạo nên điểm hấp dẫn cho game.

3. Codecombat

3 game giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình  - Ảnh 4.

 Codecombat là một ứng dụng web khác, được thiết kế với các câu đố và thách thức giống game và chỉ có thể giải quyết bằng cách viết code. Tuy nhiên, trong khi Codingame mang tính giải trí hơn, Codecombat lại có một ý tưởng giáo dục quan trọng với “Classroom Edition”, giáo viên có thể sử dụng để giúp học sinh của họ học cách viết code.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn