30 November, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Giật mình Fernandes “tịt ngòi” 2 tháng, bày mưu để MU thắng Man City

3 min read

Bruno Fernandes đang là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của MU ở thời điểm hiện tại. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đóng vai trò “nhạc trưởng” trong lối chơi của “Quỷ đỏ” và liên tục có những kiến tạo cho các đồng đội. Fernandes có 4 kiến tạo trong 5 lần ra sân gần nhất MU. Điều đó đủ để nói lên tất cả.

Tuy nhiên, Bruno Fernandes dường như đang quên mất cách ghi bàn. Số 18 của MU “tịt ngòi” tại Ngoại hạng Anh trong 2 tháng gần nhất. Lần cuối cùng tiền vệ người Bồ Đào Nha tìm được mảnh lưới đối phương là trận đấu với Newcastle (ngày 11/9).

So sánh thông số của 10 trận Ngoại hạng Anh 2021/22 với trung bình mùa trước có thể thấy rõ được Bruno Fernandes giảm dần số lần dứt điểm và tăng số lần tạo cơ hội cho đồng đội. Cụ thể, tiền vệ này chỉ sút trung bình 2,85 lần/trận, thấp hơn khá nhiều so với trung bình mùa trước (3,51 lần/trận) trong khi số lần tạo cơ hội tăng lên từ 2,75 lần/trận lên 3,9 lần/trận.

Rõ ràng Bruno Fernandes đang thích nghi tình hình mới tại MU. Mùa này, “Quỷ đỏ” đã có một chân sút thượng thặng là Ronaldo nên tiền vệ người Bồ Đào Nha quyết định lui xuống làm nền cho người đàn anh. Cầu thủ này cũng giải thích điều này rõ hơn trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports.

“Cách chúng tôi chơi trong 2 trận đấu gần nhất, tôi phải chơi thấp hơn một chút. Đội bóng thay đổi sơ đồ chiến thuật nên tôi buộc phải thích nghi. Mọi người đều phải làm như vậy để đội bóng tốt hơn. Tôi vẫn sẽ chơi theo cách của mình. Mọi người có thể hơi buồn vì những chỉ số của tôi thấp đi nhưng bàn thắng ít đồng nghĩa với việc kiến tạo tăng lên”.

Tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng chỉ ra mấu chốt giúp MU có thể giành chiến thắng trước Man City trong trận derby thành Manchester. “Điều chúng tôi cần làm là bám sát kế hoạch, phòng ngự tốt, không để thủng lưới là điều tiên quyết. Nếu chúng tôi giữ sạch lưới, bàn thắng có thể tới bất kỳ lúc nào.

Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải chơi như một đội bóng thực thụ. Đó là điều mọi người đã hứa với nhau trong phòng thay đồ sau trận thua Liverpool. David De Gea vẫn là chốt chặn đáng tin cậy với rất nhiều pha cứu thua. Vậy mà chúng tôi vẫn thủng lưới rất nhiều. Đó là điều khó chấp nhận được”.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.