20 August, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐT nữ Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup: Đã có vé World Cup hay chưa?

3 min read

ĐT nữ Việt Nam vừa giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2022 sau trận hòa 2-2 với ĐT Myanmar. Mặc dù bị đối phương vượt lên dẫn trước tới 2 lần nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nỗ lực san bằng tỉ số. Lần đầu tiên là siêu phẩm từ chấm phạt góc của Tuyết Dung và sau đó là pha đá phạt đền thành công của Huỳnh Như.

Với việc có điểm trước Myanmar, ĐT Việt Nam giữ được vị trí thứ ba sau khi kết thúc vòng bảng nhờ hơn hiệu số so với Myanmar. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cũng vượt qua ĐT Iran trong bảng xếp hạng dành cho 3 đội đứng thứ ba ở 3 bảng đấu để giành vé đi tiếp.

Theo kết quả phân nhánh, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Trung Quốc ở tứ kết. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân DY Patil vào ngày 30/1 tức ngày 29 Tết âm lịch. Một câu hỏi được đặt ra là ĐT Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2023 hay chưa? Nếu chưa, thầy trò HLV Mai Đức Chung cần đá thêm mấy trận đấu nữa?

Câu trả lời là ĐT nữ Việt Nam vẫn chưa giành được vé dự World Cup 2023 nhưng đang tràn đầy hy vọng. Nếu như lọt vào vòng 4 đội bóng mạnh nhất, đồng nghĩa với việc đánh bại Trung Quốc ở tứ kết, ĐT Việt Nam chắc chắn có mặt tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn bởi ĐT nữ Trung Quốc được đánh giá rất cao và từng nhiều lần dự World Cup. Mặc dù không phải là không có “cửa” nhưng khả năng thầy trò HLV Mai Đức Chung vượt qua được tứ kết là rất thấp.

Ngay cả khi phải dừng chân ở tứ kết, ĐT nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp. Ở đây sẽ có hai trường hợp xảy ra. Nếu như ĐT Australia, nước chủ nhà của World Cup 2023, giành quyền vào bán kết, ĐT Việt Nam cùng 3 đội còn lại bị loại ở tứ kết bốc thăm chia cặp đá tranh vé vớt.

Hai đội thắng sẽ giành vé thẳng tới World Cup 2023 trong khi hai đội thua phải thi đấu thêm vòng vé vớt liên châu lục.

Nếu ĐT Australia bị loại ở tứ kết, họ sẽ không đá loạt tranh vé vớt châu lục. Thay vào đó, ĐT Việt Nam cùng 2 đội bóng còn lại sẽ đá vòng tròn 1 lượt chọn ra đội có thành tích tốt nhất để giành tấm vé trực tiếp còn lại. Hai đội xếp thứ 2 và 3 sẽ phải đi đá vòng loại liên châu lục.

Như vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã rất gần với tấm vé dự World Cup 2023. Số trận ít nhất để đạt mục tiêu là 1 trận trong khi số trận lớn nhất phải thi đấu là 4 trận.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.